[WORLDKINGS-AURI][TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.313) Hutt Lagoon: Hồ nước hồng rực rỡ của miền Tây Úc

04-10-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Hutt Lagoon, còn được gọi là Pink Lake (hồ hồng), là một hồ muối biển nằm gần bờ biển Ấn Độ Dương ở vùng Trung Tây của bang Tây Úc. Đây là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất trong khu vực, được biết đến với màu hồng rực rỡ.

Màu hồng của hồ là do sự hiện diện của một loại tảo có tên Dunaliella salina. Loại tảo này tạo ra carotenoid, là sắc tố tạo nên màu hồng cho hồ. Cường độ của màu hồng có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian trong năm, điều kiện thời tiết và nồng độ tảo trong nước.

Ảnh: Internet

Vẻ đẹp của Hutt Lagoon cực kỳ ngoạn mục. Màu hồng rực rỡ của hồ không giống bất cứ nơi nào khác trên Trái đất. Vào những ngày trời trong, màu hồng của Hutt Lagoon lại càng nổi bật hơn. Sự tương phản giữa hồ nước màu hồng, bầu trời trong xanh và cảnh quan xanh tươi rất ấn tượng. Mặt hồ thường hoàn toàn tĩnh lặng, tạo ra hiệu ứng giống như gương. Điều này khiến mây và bầu trời phía trên dường như phản chiếu xuống mặt hồ, tạo nên một khung cảnh thực sự huyền ảo.

Ảnh: Internet

Khi hoàng hôn buông xuống, màu hồng của Hutt Lagoon càng trở nên rực rỡ hơn. Nước hồ rực lên một màu đỏ rực. Đây thực sự là một cảnh tượng khó quên.

Ảnh: Internet

Ngoài màu hồng rực rỡ, Hutt Lagoon còn được biết đến với cảnh quan độc đáo. Hồ được bao quanh bởi những bãi biển cát trắng và những vách đá màu đỏ. Sự kết hợp màu sắc này tạo ra một cảnh tượng hiếm thấy.

Ảnh: Internet

Hutt Lagoon còn là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã, bao gồm chim, cá và tôm muối. Làn nước màu hồng của hồ cũng là môi trường sống cho nhiều loại tảo độc đáo và các vi sinh vật khác.

Ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Úc (AURI)

https://worldkings.org/news/world-top/top-spectacular-natural-landmarks-of-the-world-p-313-hutt-lagoon-majestic-pink-lake-in-western-australia


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Hutt Lagoon