[WORLDKINGS-AURI][TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.448) Blue Spring (New Zealand): Vẻ đẹp tự nhiên của nguồn nước tinh khiết nhất thế giới

01-03-2024

(Kyluc.vn – Worldkings.org) Blue Spring (hay còn được gọi là Te Waihou Walkway) là một điểm tham quan tự nhiên nằm ở vùng Waikato trên Đảo Bắc của New Zealand. Nơi đây nổi tiếng với làn nước trong xanh tuyệt đẹp, có nguồn gốc từ một con suối ngầm.

Cảnh quan xung quanh Blue Spring ở New Zealand nổi bật với cây xanh tươi tốt, bụi cây bản địa và những ngọn đồi nhấp nhô. Khu vực này thường là vùng nông thôn với đất đồng cỏ và đất nông nghiệp trải dài về mọi hướng.

Ảnh: Internet

Những cây cao, bao gồm cả các loài bản địa như dương xỉ và cây podocarp, rải rác khắp cảnh quan, mang lại bóng mát và làm tăng thêm vẻ đẹp tự nhiên của khu vực. Hệ sinh thái này tự hào có những cây cao chót vót như rimu, totara và kahikatea, cùng với dương xỉ, cây bụi và nhiều loài chim bản địa.

Ảnh: Internet

Con đường đi bộ Te Waihou dẫn đến Blue Spring uốn khúc qua khung cảnh đẹp như tranh vẽ này, mang đến cho du khách cơ hội hòa mình vào sự yên tĩnh của khung cảnh xung quanh. Việc đi bộ tương đối dễ dàng, với những con đường được bảo trì tốt uốn lượn dọc theo Sông Waihou, mang làn nước trong xanh như pha lê của mùa xuân. Những vùng đất ngập nước này cung cấp môi trường sống quan trọng cho nhiều loài chim và thủy sinh khác nhau, làm tăng thêm sự phong phú sinh thái của cảnh quan.

Ảnh: Internet

Cuối cùng, viên ngọc quý của cảnh quan chính là Blue Spring. Làn nước trong vắt, lung linh trong màu xanh đầy mê hoặc, tạo nên sự tương phản tuyệt đẹp với khung cảnh cây xanh xung quanh. Dòng chảy liên tục và sủi bọt nhẹ nhàng tạo thêm cảm giác yên bình và thanh bình cho môi trường.

Ảnh: Internet

Đây là nơi du khách có thể tận hưởng một cuộc trốn thoát yên bình vào thiên nhiên trong khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một trong những kỳ quan thiên nhiên ấn tượng nhất của New Zealand.

​​​​​​​​​​​​​​​​​​​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Úc (AURI)

https://worldkings.org/news/world-top/top-spectacular-natural-landmarks-of-the-world-p-448-blue-spring-discovering-the-clearest-water-in-the-north-island


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Blue Spring