[WORLDKINGS-AURI] Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.77) Launceston-Hobart (Úc): Hành trình phiêu lưu trên vùng Tasmania xa xôi

26-09-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tuyến đường tuyệt đẹp này sẽ đưa bạn từ thành phố Launceston quyến rũ đến thủ phủ Hobart sôi động, thể hiện lịch sử phong phú và vẻ đẹp tự nhiên của Tasmania trên đường đi.

Launceston-Hobart (Heritage Highway) là tuyến đường tuyệt đẹp nối Hobart với Launceston, hai thành phố lớn nhất ở Tasmania. Đây còn được gọi là Midland Highway và là con đường chính giữa hai thành phố. Cung đường tạo nên một chuyến đi tuyệt vời. Nếu bạn chỉ có một ngày, có rất nhiều điểm dừng thú vị trên đường đi sẽ làm phong phú thêm hành trình của bạn. Nếu bạn có thời gian, hãy nghỉ lại qua đêm ở mỗi thị trấn và khám phá sâu hơn nhiều điểm tham quan.

Ảnh: Internet

Launceston là một khởi đầu tuyệt vời cho cuộc hành trình. Nơi đây được biết đến với phong cảnh đẹp, nền văn hóa sôi động và con người thân thiện. Thành phố này cũng là Thành phố ẩm thực được UNESCO công nhận và là nơi có nhiều nhà hàng và quán cà phê từng đoạt giải thưởng. Thành phố này cũng gần vùng rượu vang Thung lũng Tamar, một trong những vùng rượu vang hàng đầu của Úc.

Ảnh: Internet

Cách Launceston không xa là Evandale. Ngôi làng kiểu Georgia quyến rũ này là địa điểm không thể bỏ qua đối với bất kỳ du khách nào đến Tasmania. Hãy nhớ ghé thăm nhà thờ St. Andrew, bảo tàng Evandale và chợ Evandale. Thị trấn Campbell là điểm dừng chân tiếp theo trên hành trình. Thị trấn lịch sử này là nơi có cây cầu Convict-Build khét tiếng, được cho là bị ma ám. Thị trấn Campbell cũng là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về những ngày đầu định cư của các tù nhân ở Tasmania.

Ảnh: Internet

Ngôi làng sa thạch Ross là một trong những ngôi làng đẹp nhất dọc theo cung đường. Cầu Ross, Ross Village Bakery và Ross Woolstore là những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở đây. Cuối tuyến đường, Hobart là thủ phủ và thành phố đông dân nhất của bang đảo Tasmania, Australia. Đây là một thành phố xinh đẹp với lịch sử và văn hóa phong phú. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp, khung cảnh văn hóa và nghệ thuật sôi động cũng như đồ ăn và rượu vang ngon.

Ảnh: Internet

Ngoài những thị trấn này, dọc theo cung đường còn có nhiều điểm tham quan tự nhiên khác. Hẻm núi Cataract tuyệt đẹp nằm ngay bên ngoài Launceston. Có nhiều con đường đi bộ và điểm ngắm cảnh trong hẻm núi, đồng thời bạn cũng có thể đi cáp treo qua hẻm núi. Núi Mount Wellington có tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hobart và khu vực xung quanh. Bạn có thể lái xe lên đỉnh núi hoặc đi bộ đường dài.

Ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Úc (AURI)

https://worldkings.org/news/world-top/greatest-roads-in-the-world-p-77-launceston-hobart-stunning-scenic-route-in-tasmania


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)