WorldKings công bố Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới (P13) - Mì thịt bò và Trà trân châu - Đài Loan

22-05-2016

(Kyluc.vn) Danh sách Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới hợp tác thực hiện và công bố.

Trong danh sách này có sự xuất hiện của 3 món ngon Việt Nam gồm: Phở, Bánh mì và Bún chả. 3 món ăn này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VIETKINGS đề cử thành công lên Liên minh Kỷ lục Thế giới trong thời gian qua.

Xin giới thiệu đến độc giả lần lượt danh sách Top 100 món ngon nh���t thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới công bố.

 

29. Mì thịt bò

 

 

Nhắc đến ẩm thực xứ Đài thì không thể quên mì thịt bò. Thậm chí, người dân thành phố Đài Bắc còn tổ chức một lễ hội cho món ăn này với tên gọi: Taipei Beef Noodle. Mì thịt bò thường có vị cay, nước dùng từ thịt và xương bò hầm được xử lý với cách thức riêng tuy đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.

 

30. Trà trân châu

 

 

Xuất hiện trên thị trường vào năm 1980 và có nguồn gốc từ Đài Loan, món trà trân châu đã ghi dấu ấn tại nhiều nơi trên thế giới. Từng ngụm trà với mùi thơm thanh mát của trà tươi, hòa quyện cùng vị béo nhẹ của sữa, trân châu dai mềm vừa phải tạo thành thức uống giải khát không thể thiếu của du khách khi đến Đài Loan. Ngày nay món trà trân châu này đã được sáng tạo, biến tấu thêm nhiều hương vị độc đáo và làm phong phú thêm cho sự lựa chọn của thực khách về món đồ uống này.


LIÊN MINH KỶ LỤC THẾ GIỚI - VIỆN TOP THẾ GIỚI (Hợp tác Công bố thông tin) - Nguồn hình: Internet