WorldKings công bố Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới (P15) - Rendang, Nasi Goreng - Indonesia

24-05-2016

(Kyluc.vn) Danh sách Top 100 món ngon nổi tiếng thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới hợp tác thực hiện và công bố.

Trong danh sách này có sự xuất hiện của 3 món ngon Việt Nam gồm: Phở, Bánh mì và Bún chả. 3 món ăn này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VIETKINGS đề cử thành công lên Liên minh Kỷ lục Thế giới trong thời gian qua.

Xin giới thiệu đến độc giả lần lượt danh sách Top 100 món ngon nhất thế giới do Liên minh Kỷ lục Thế giới và Viện Top thế giới công bố.

 
34. Rendang 
 

 

Món Rendang – Cà ri khô Indonesia là một món ăn nổi tiếng của Indoneisa. Rendang thực ra là món thịt bò hầm, có nguồn gốc từ Minangkabau (hay còn gọi là Padang) ở Tây Sumatra. Vì vậy, bạn có thể gọi nó là Rendang Padang hay Rendang Minangkabau đều được. Thông thường, Rendang được chế biến từ thị bò, đôi khi cũng có “biến tấu” từ gan, thịt gà, dê hoặc các loại thịt khác… được nấu trong nước cốt dừa và gia vị cho đến khi cạn nước và khô. Nếu có dịp, bạn nên nếm thử nó !

 

35. Nasi Goreng

 

 

Nasi goreng có nghĩa là “cơm chiên” ở Indonesia. Ngoài màu sắc của những hạt cơm chiên chắc hạt, đậm vị, Nasi Goreng  còn mê hoặc du khách với số lượng phong phú của hàng loạt món ăn kèm như rau sống, nước sốt, trứng, tôm, bắp cải, thịt truyền thống…. Đặc biệt, vì được chiên cùng me, ớt nên phần cơm chiên của Nasi Goreng có vị chua, cay hấp dẫn khó cưỡng.

 


LIÊN MINH KỶ LỤC THẾ GIỚI - VIỆN TOP THẾ GIỚI (Hợp tác Công bố thông tin) - Nguồn hình: Internet