[WORLDKINGS-EURI][TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.303) Saint-Léonard (Thụy Sĩ): Ngoạn mục hồ ngầm lớn nhất Châu Âu

24-09-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Với chiều dài 300 và chiều rộng 20 m, Saint-Léonard là hồ ngầm lớn nhất châu Âu. Hồ nằm ở Thụy Sĩ, dọc theo thung lũng Rhone, giữa thị trấn Sion và Sierre ở trung tâm dãy Alps của Thụy Sĩ.

Hồ ngầm Saint-Léonard là một nơi thực sự độc đáo và đầy cảm hứng. Cảnh quan của hồ bị chi phối bởi những vách đá thạch cao cao chót vót bao quanh nó. Các vách đá có màu vàng nhạt, có nhiều hang động và khe nứt. Nước trong hồ trong vắt, phản chiếu những vách đá một cách hoàn hảo, tạo nên hình ảnh phản chiếu tuyệt đẹp.

Ảnh: Internet

Hồ dài khoảng 300 mét và rộng 20 mét và nằm cách vườn nho Saint-Léonard khoảng 30 đến 70 mét. Hồ được cung cấp nước bởi hàng loạt suối ngầm và nước luôn ở nhiệt độ 11 độ C. Khi bước vào hang, bạn ngay lập tức bị ấn tượng bởi quy mô và sự hùng vĩ của hồ. Những vách đá bao quanh hồ rất đồ sộ và cao tới hơn 100 mét. Nước trong hồ trong vắt, phản chiếu những vách đá một cách hoàn hảo, tạo nên hình ảnh phản chiếu tuyệt đẹp. Khi chèo thuyền qua hồ, bạn sẽ thấy nhiều đặc điểm địa chất thú vị, bao gồm nhũ đá, măng đá và cột. Bạn cũng sẽ thấy nhiều loại cá và các sinh vật thủy sinh khác.

Ảnh: Internet

Cách duy nhất để ngắm hồ là tham gia chuyến tham quan bằng thuyền có hướng dẫn viên. Những chiếc thuyền được chèo bởi những hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm và đưa du khách đi tham quan hồ một cách nhàn nhã. Chuyến tham quan kéo dài khoảng 30 phút và thực sự là một trải nghiệm khó quên.

Ảnh: Internet

Một trong những đặc điểm ấn tượng nhất của Hồ ngầm Saint-Léonard là âm thanh vang vọng trong hang. Âm thanh của nước nhỏ giọt từ vách đá và tiếng vang của giọng nói thực sự tạo ra bầu không khí mê hoặc. Nhìn chung, cảnh quan của Hồ ngầm Saint-Léonard thực sự độc đáo và đầy cảm hứng. Là nơi mà mỗi người nên đến ít nhất một lần trong đời.

Ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

và Viện kỷ lục Châu Âu (EURI)

https://worldkings.org/news/world-top/top-spectacular-natural-landmarks-of-the-world-p-303-saint-leonard-a-natural-wonder-beneath-the-earth


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)