[WORLDKINGS-EURI][TIN SÁNG] Top cảnh quan tự nhiên ngoạn mục trên thế giới (P.430) Thorsmork Valley: Một góc thế giới khác trên băng đảo Iceland

01-02-2024

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Thorsmork hay Thung lũng của thần Thor nằm ở Cao nguyên phía Nam của Iceland giữa các sông băng trên núi Tindfjallajökull và Eyjafjallajökull nổi tiếng thế giới, cùng với sông băng Mýrdalsjökul ở cuối phía sau thung lũng.

Thorsmork là một thiên đường tự nhiên tươi tốt nằm giữa các dòng sông băng ở Cao nguyên phía Nam ở Iceland. Thung lũng được đặt theo tên của Thần Sấm Bắc Âu Thor mang đến nhiều điều thú vị cho bất kỳ ai đam mê thiên nhiên đến thăm Iceland.

Ảnh: Internet

Thung lũng Thorsmork được bao quanh bởi những ngọn núi cao chót vót, trong đó có sông băng Eyjafjallajökull và Tindfjallajökull nổi tiếng. Những chỏm băng khổng lồ này góp phần tạo nên khung cảnh độc đáo và mang đến sự tương phản nổi bật với thảm thực vật tươi tốt trong thung lũng.

Bản thân thung lũng là sự pha trộn giữa thung lũng xanh và hẻm núi sâu, được hình thành bởi những dòng sông băng trong hàng triệu năm. Địa hình hiểm trở nơi đây còn mang đến một bức tranh ấn tượng và đa dạng.

Ảnh: Internet

Có vô số sông suối băng giá uốn khúc qua Thorsmork, làm tăng thêm khung cảnh sống động. Những lạch nước này được nuôi dưỡng bằng nước từ các sông băng trên núi và việc vượt qua chúng có thể gặp khó khăn, khiến một số khu vực chỉ có thể tiếp cận được bằng phương tiện chuyên dụng hoặc đi bộ.

Ảnh: Internet

Iceland được biết đến với hoạt động núi lửa và Thorsmork cũng không ngoại lệ. Thung lũng nằm dưới bóng của Eyjafjallajökull, ngọn núi lửa đã thu hút sự chú ý của quốc tế vào năm 2010 khi nó phun trào, làm gián đoạn việc di chuyển bằng đường hàng không. Tàn tích còn lại của núi lửa, bao gồm cả dung nham khô cứng, tạo thêm yếu tố hấp dẫn cho cảnh quan.

Có những con đường mòn vô tận với nhiều độ dài khác nhau trải dài khắp thung lũng mang lại cơ hội khám phá cho mọi người. Các chuyến tham quan đi bộ đường dài và leo núi tuyệt vời luôn có sẵn tại thung lũng Thorsmork. Đây là thiên đường cho người thích leo núi và các tay nhiếp ảnh.

Ảnh: Internet

Thung lũng Thorsmork có cảnh quan ngoạn mục và đa dạng, thu hút những người đam mê thiên nhiên, những người đi bộ đường dài và các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới. Sự kết hợp giữa sông băng, núi non, thung lũng tươi tốt và các đặc điểm địa chất độc đáo khiến nơi đây trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho những ai đang tìm kiếm trải nghiệm đắm chìm trong vẻ đẹp tự nhiên của Iceland.

​​​​​​​​​​​​​​​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Âu (EURI)

https://worldkings.org/news/world-top/top-spectacular-natural-landmarks-of-the-world-p-430-thorsmork-valley-icelands-valley-of-thor


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)