[WORLDKINGS-EURI] Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.185) Murmansk (Nga): Thành phố xa xôi nằm trong Vòng Cực Bắc

01-10-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Murmansk là thành phố cảng quan trọng bên bờ vịnh Kola của nước Nga. Hải cảng ở đây không đóng băng nhờ có dòng hải lưu nóng Gulf Stream chảy qua. Từ đó, du khách có thể dễ dàng tiếp cận và có co hội khám phá vùng cực Bắc của Trái Đất.

Murmansk là một thành phố cảng và là trung tâm hành chính của tỉnh Murmansk ở phía tây bắc nước Nga. Đây là thành phố lớn nhất thế giới nằm ở Vòng Bắc Cực. Murmansk nằm trên Bán đảo Kola, trên bờ phía đông của Vịnh Kola, một cửa biển của Biển Barents. Thành phố này nằm cách Moscow khoảng 1.500 km về phía bắc.

Ảnh: Internet

Thành phố được bao quanh bởi tự nhiên tuyệt đẹp, bao gồm bán đảo Kola, biển Barents và Bắc Băng Dương. Du khách có thể tận hưởng nhiều hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, đi bộ đường dài và câu cá. Vịnh Kola, bờ biển Teriberka và dãy núi Khibini là một trong những điểm tốt nhất ở đây.

Ảnh: Internet

Murmansk là thành phố lớn nhất thế giới nằm ngoài Vòng Bắc Cực. Điều này mang đến cho du khách cơ hội trải nghiệm môi trường Bắc Cực độc đáo, bao gồm Bắc cực quang, gấu Bắc cực và các động vật hoang dã Bắc Cực khác. Vị trí của Murmansk cũng khiến nó trở thành cửa ngõ vào Bắc Cực. Thành phố này là một trung tâm lớn về nghiên cứu và khám phá Bắc Cực, đồng thời cũng là điểm đến phổ biến cho những du khách muốn tận mắt trải nghiệm Bắc Cực.

Ảnh: Internet

Murmansk có lịch sử và văn hóa phong phú, kể từ khi thành lập vào năm 1916. Thành phố này đóng một vai trò quan trọng trong Thế chiến thứ hai và là nơi có nhiều di tích lịch sử và bảo tàng. Tượng đài Alyosha là một trong những địa danh mang tính biểu tượng nhất ở Murmansk và là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Đầy là bức tượng bê tông của một người lính đứng trên đỉnh đồi nhìn ra Murmansk và được dựng lên vào năm 1969 để kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô trong Thế chiến thứ hai và sự anh dũng bảo vệ Murmansk trong chiến tranh. Bảo tàng Lịch sử và Tự nhiên Nghiên cứu Khu vực Murmansk là bảo tàng lớn nhất ở Murmansk. Nó có các cuộc triển lãm về lịch sử, văn hóa và thiên nhiên của vùng Murmansk. Bảo tàng cũng có một bộ sưu tập hiện vật của người Sami bản địa sống trong vùng.

Ảnh: Internet

Ẩm thực Murmansk nổi tiếng với hải sản tươi sống, thú săn hoang dã và các món ăn thịnh soạn được thiết kế để làm ấm cơ thể trong khí hậu Bắc Cực lạnh giá. Một số món ăn phổ biến nhất ở Murmansk bao gồm Stroganina, Zaeburiha, Venison, v.v. Murmansk cũng có một số nhà hàng phục vụ ẩm thực quốc tế. Tuy nhiên, để có trải nghiệm ẩm thực Murmansk đích thực, hãy nhớ thử một số món ăn địa phương.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

và Viện kỷ lục Châu Á (ASRI)

https://worldkings.org/news//top-500-places-to-visit-before-you-die-p-185-murmansk-the-city-in-arctic-circle


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Murmansk