[WORLDKINGS-EURI] Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.199) Rovaniemi (Phần Lan): Trải nghiệm có một không hai ở vùng Cực Bắc

29-10-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Rovaniemi là một thành phố ở Lapland, Phần Lan. Đây là thủ phủ của tỉnh Lapland và là quê hương chính thức của ông già Noel. Rovaniemi nằm trên Vòng Bắc Cực, khiến nơi đây trở thành một địa điểm du lịch độc đáo và nổi tiếng.

Rovaniemi nằm trên Vòng Bắc Cực, là một địa điểm độc đáo và hấp dẫn. Du khách có thể tìm hiểu về Vòng Bắc Cực tại Arktikum, một bảo tàng và trung tâm khoa học kể câu chuyện về vùng Bắc Cực. Du khách cũng có thể đi bộ qua đường Vòng Bắc Cực, được đánh dấu bằng đường màu trắng nổi bật trên mặt đất. Đây là một nơi lý tưởng cho các tín đồ du lịch thích có 1 bức ảnh check-in độc đáo.

Ảnh: Internet

Rovaniemi được bao quanh bởi vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp. Thành phố nằm ở vùng Lapland, nơi nổi tiếng với rừng, núi và hồ. Du khách có thể tận hưởng nhiều hoạt động ngoài trời ở Rovaniemi, như đi bộ đường dài, trượt tuyết và câu cá. Đây còn là một nơi tuyệt vời để ngắm Bắc cực quang. Bắc cực quang là màn trình diễn ánh sáng tự nhiên có thể nhìn thấy trên bầu trời đêm ở khu vực Bắc Cực và Nam Cực. Thời gian tốt nhất để ngắm Bắc cực quang là từ tháng 9 đến tháng 4.

Ảnh: Internet

Có rất nhiều thành phố trên Vòng Bắc Cực, tuy nhiên, chỉ có Rovaniemi được biết đến là quê hương chính thức của ông già Noel và đây là điểm thu hút lớn đối với du khách từ khắp nơi trên thế giới. Du khách có thể gặp ông già Noel tại Làng ông già Noel nằm ngay bên ngoài thành phố. Bạn cũng có thể gửi thư từ Vòng Bắc Cực về nhà, mua quà lưu niệm và tìm hiểu về lịch sử của ông già Noel.

Ảnh: Internet

Ngoài những điểm tham quan chính này, Rovaniemi còn có nhiều hoạt động và điểm tham quan khác cho du khách. Ví dụ: du khách có thể ghé thăm Trung tâm Khoa học Pilke, nơi tập trung vào các khu rừng và thiên nhiên của Lapland. Du khách cũng có thể ghé thăm Lâu đài Tuyết Rovaniemi, được xây dựng từ băng tuyết mỗi năm trong những tháng mùa đông.

Ảnh: Internet

Nhìn chung, Rovaniemi là một người nổi tiếng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm du lịch độc đáo và khó quên thì Rovaniemi là một điểm đến tuyệt vời để bạn cân nhắc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Âu (EURI)

https://worldkings.org/news/world-top/top-500-places-to-visit-before-you-die-p-199-rovaniemi-the-hometown-of-santa-claus


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Rovaniemi