[WORLDKINGS-EURI] Top 500 điểm đến nên ghé thăm một lần trong đời (P.200) Krakow: Cố đô cổ kính của Ba Lan

31-10-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trong những năm gần đây, Kraków đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng với lịch sử, văn hóa phong phú và bầu không khí sôi động. Thành phố này cũng là nơi có đông đảo sinh viên và nổi tiếng với cuộc sống về đêm nhộn nhịp.

Kraków là thành phố lớn thứ hai ở Ba Lan và là một trong những thành phố lâu đời nhất. Thành phố nằm ở phía nam của đất nước, gần biên giới Cộng hòa Séc. Kraków được biết đến với kiến trúc và lịch sử thời Trung cổ được bảo tồn cực kỳ tốt.

Ảnh: Internet

Trung tâm lịch sử của Kraków là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là nơi có nhiều tòa nhà thời Trung cổ được bảo tồn tốt, bao gồm Lâu đài Wawel, Nhà thờ St. Mary, Hội trường Cloth và Rynek Główny (quảng trường chợ). Lâu đài Wawel trước đây là nơi ở của hoàng gia Ba Lan và hiện là khu phức hợp bảo tàng. Du khách có thể tham quan khuôn viên lâu đài, các căn hộ hoàng gia và nhà thờ. Rynek Główny là một trong những quảng trường thời Trung cổ lớn nhất ở châu Âu và được bao quanh bởi các tòa nhà đẹp, bao gồm cả Hội trường Vải và Nhà thờ St. Mary. Đối với người yêu thích kiến trúc Trung cổ thì đây là một nơi tuyệt vời để ghé thăm.

Ảnh: Internet

Kraków từng là thủ đô của Ba Lan, một trung tâm học tập lớn và là trung tâm văn hóa trong nhiều thế kỷ. Thành phố này là nơi có nhiều bảo tàng, phòng trưng bày, nhà hát và các tổ chức văn hóa khác. Bảo tàng Quốc gia ở Kraków, Bảo tàng Nghệ thuật và Công nghệ Nhật Bản Manggha và Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại ở Kraków là một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất ở đây.

Ảnh: Internet

Nằm ngay bên ngoài Kraków, mỏ muối Wieliczka là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Đây là một trong những mỏ muối lâu đời nhất và lớn nhất thế giới, có lịch sử hơn 700 năm. Mỏ là một khu phức hợp rộng lớn dưới lòng đất gồm các phòng, đường hầm và nhà nguyện, tất cả đều được tạo tác bằng muối. Du khách có thể tham gia chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến mỏ và tìm hiểu về lịch sử cũng như văn hóa của nơi đây.

Ảnh: Internet

Kraków còn là nơi có nhiều trường đại học có chi phí phải chăng. Điều này làm cho thành phố trở thành một trung tâm thu hút sinh viên nổi tiếng. Vì vậy, Kraków có cuộc sống về đêm sôi động dành cho giới trẻ với nhiều quán bar, câu lạc bộ và địa điểm biểu diễn nhạc sống để bạn lựa chọn.

Ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

và Viện Kỷ lục Châu Âu (EURI)

https://worldkings.org/news/world-top/top-500-places-to-visit-before-you-die-p-200-krakow-historic-center-of-poland


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

Tags: Krakow