[WORLDKINGS-EURI] Top những cung đường ngoạn mục nhất trên thế giới (P.109) Grand Canyon du Verdon (Pháp): Cung đường đi qua hẻm núi đẹp nhất Châu Âu

29-11-2023

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cung đường Grand Canyon du Verdon mở ra như một bô sưu tập của những kỳ quan thiên nhiên, hé lộ những khung cảnh ngoạn mục ở mỗi ngã rẽ. Những vách đá cao chót vót, trải thảm xanh rực rỡ, mang đến khung cảnh ấn tượng đến Biển Địa Trung Hải trong xanh.

Đường Grand Canyon du Verdon, còn được gọi là Route des Crêtes, là một con đường có cảnh quan tuyệt đẹp uốn lượn qua trung tâm hẻm núi Verdon ở phía đông nam nước Pháp. Thường được gọi là "Hẻm núi lớn của Pháp", Hẻm núi Verdon là một kỳ quan thiên nhiên sánh ngang với Grand Canyon của Mỹ về vẻ đẹp và sự hùng vĩ. Bản thân con đường này là một kỳ quan về kỹ thuật, bám vào những vách đá dựng đứng của hẻm núi và mang đến tầm nhìn ngoạn mục ra sông Verdon màu ngọc lam ở xa bên dưới.

Ảnh: Internet

Con đường là một dãy ban công hướng ra sự hùng vĩ của những vách đá vôi nhô lên đáng kể ở hai bên, đạt tới độ cao lên tới 700 mét. Khi ánh nắng nhảy múa trên bề mặt đá gồ ghề, hẻm núi trở nên sống động với vô số màu sắc, tạo nên một bản giao hưởng thị giác làm say đắm các giác quan.

Ảnh: Internet

Cuộc hành trình dọc theo con đường tuyệt đẹp này có đặc điểm là những khúc cua ngoằn ngoèo, mang đến cho người lái trải nghiệm thú vị khi di chuyển qua địa hình đầy thử thách. Những khúc cua gấp và những đoạn dốc dốc tạo thêm yếu tố hồi hộp cho cuộc phiêu lưu, khiến nó trở thành địa điểm yêu thích của những người đam mê lái xe và những người đi xe mô tô đang tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa cảm giác mạo hiểm, phấn khích và vẻ đẹp tự nhiên.

Ảnh: Internet

Một trong những điểm nổi bật của cung đường chắc chắn là sông Verdon. Làn nước trong vắt uốn khúc qua hẻm núi, tạo ra các hồ và thác ghềnh làm tăng thêm yếu tố năng động cho cảnh quan. Du khách có thể tạm dừng lái xe để tham gia các hoạt động như chèo thuyền kayak, đi bộ đường dài hoặc đơn giản là đắm mình trong sự yên tĩnh của ốc đảo tự nhiên này.

Ảnh: Internet

Cho dù bạn là người đam mê thiên nhiên, người yêu thích lịch sử hay chỉ đơn giản là người đang tìm kiếm cảm giác hồi hộp khi lái xe ngắm cảnh, Cung đường này hứa hẹn một cuộc phiêu lưu khó quên, để lại dấu ấn khó phai mờ trong trái tim và tâm trí của tất cả những ai đi qua con đường quanh co của nó.

​Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Và Viện kỷ lục Châu Âu (EURI)

 

https://worldkings.org/news/world-top/greatest-roads-in-the-world-p-109-grand-canyon-du-verdon-the-journey-along-the-most-beautiful-canyon-in-europe


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)