Worldkings giới thiệu Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới số 31: Greet Barrier Reef- Australia

24-05-2016

(Worldkings)Rạn san hô lớn nhất thế giới nằm ngoài khơi thành phố Cairns gồm hàng ngàn cây số san hô, các loài sinh vật biển và những bãi biển cát trắng hoang sơ.

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa chính thức giới thiệu Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới do Tổ chức Kỷ lục của các quốc gia đề cử.

Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

Số 31: Rạn san hô Great Barrier- Australia

Rạn san hô Great Barrier là một trong Bảy kỳ quan Thiên nhiên của Thế giới. Kiệt tác này trải dài 2.000 km trong vùng nước ấm ngoài khơi bờ biển Bắc Queensland. Rạn san hô naft còn nổi tiếng với những bãi biển cát trắng hoang sơ, các hòn đảo vắng vẻ và làn nước trong vắt ngập tràn san hô cùng các sinh vật biển. Di sản Thế giới liệt kê rạn san hô này là điểm đến trong ngày hấp dẫn nhất từ Cairns. Tại đây, du khách có thể lặn biển hay đi thuyền đáy kính để tận mắt ngắm nhìn các rạn san hô.

source: expedia

Đây là rạn san hô lớn nhất thế giới. Nó bao gồm gần 3.000 rạn san hô riêng lẻ và 900 hòn đảo, trải dài trên gần 350.000 kilômét vuông. Tuổi thọ của rạn san hô ước tính vào khoảng 600.000 năm, và nơi đây được đánh giá cao về độ đa dạng và phong phú của các hệ sinh thái biển. Du khách sẽ được thỏa sức chiêm ngưỡng cá nhiệt đới, rùa biển, cá voi, cá heo, cá heo, động vật thân mềm và các loài trai khổng lồ hơn 120 tuổi. San hô là nguồn thức ăn tuyệt vời cho các sinh vật sống như bọt biển và sao biển.

Đi tàu ra biển là cách tham quan rạn san hô lý tưởng nhất. Du khách có thể đăng ký tour tại văn phòng du lịch trung tâm ở Cairns. Tha hồ lựa chọn giữa hàng loạt các công ty du lịch và các gói khác nhau, bất kể nhu cầu của du khách là lặn thường, lặn cùng ống thở, thuê du thuyền hay ở lại đảo qua đêm. Nếu không muốn ướt người, du khách có thể đăng ký hành trình trên một chiếc thuyền đáy kính và khám phá rạn san hô trong đài quan sát dưới nước.

Rạn san hô Great Barrier được tạo nên từ nhiều hòn đảo, và du khách có thể dễ dàng tới những đảo này qua các tour trong ngày khởi hành từ Cairns. Hình dáng những đảo này rất đa dạng từ đảo cát trũng bao quanh là nước xanh trong vắt, tới các hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng dày đặc khu nghỉ dưỡng. Du khách có thể dừng chân ở đảo như một phần trong tour du lịch hay đặt chỗ trên máy bay biển và dành vài đêm trong một khu nghỉ dưỡng hạng sang.

Khoảng thời gian từ Tháng Sáu đến Tháng Mười được coi là mùa cao điểm khi điều kiện nước tốt nhất và số lượng du khách đông nghịt kéo tới mỗi ngày. Hãy tới vào mùa thấp điểm để được giảm giá phòng nghỉ và tour du lịch. Nhiệt độ nước biển trung bình là 26 C, tiết trời ấm áp vào mùa đông và nóng vào mùa hè.

Từ Cairns phải mất khoảng 90 phút cho tới hai giờ để đến các rạn san hô


Lê Thanh Minh - WorldKings.org (theo expedia)