Worldkings giới thiệu Top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới số 70: Frankfurt-Đức

08-08-2016

(Worldkings)Thủ đô kinh tế châu Âu này nằm bên dòng sông Main, đặc trưng với những bảo tàng đẳng cấp thế giới, rượu táo và những tòa nhà chọc trời duy nhất của Đức.

Frankfurt là trung tâm tài chính của châu Âu. Đây là nơi đặt trụ sở chính của Ngân hàng trung ương châu Âu và là một trong những thành phố giàu có nhất tại Đức. Là thành phố duy nhất trong toàn quốc có các tòa nhà chọc trời, vậy nên khi nói tới Frankfurt người ta sẽ nghĩ nhiều nhất đến hình ảnh các tòa nhà cao tầng in bóng lên bầu trời. Thành phố cũng được nhiều người biết tới nhờ các bảo tàng đẳng cấp thế giới và rượu táo.

Roemer (trên) và Nhà Thờ Lớn Frankfurt (nguồn: expedia)

Frankfurt không chỉ có các tòa nhà cao tầng hiện đại. Du khách có thể ghé thăm Khu phố cổ (Altstadt) để cảm nhận Frankfurt cổ xưa trước khi nơi đây trở thành thủ đô tài chính của Liên minh châu Âu. Mặc dù các trận oanh tạc của quân Đồng minh trong Thế chiến II đã phá hủy rất nhiều nơi trong thành phố nhưng rất nhiều tòa nhà của Khu phố cổ đã được phục hồi hoặc được xây dựng lại đúng như nguyên bản. Những dãy nhà có đầu hồi bậc thang hình thành nên Römer, tòa thị chính của Frankfurt kể từ thế kỷ 15. Tháp đồng hồ theo kiến trúc gothic của Nhà thờ lớn Frankfurt cổ kính in bóng xa mờ trên bầu trời.

 1 góc bảo tàng Senckenberg (trên) và Stadel (source: expedia)

Frankfurt có nhiều bảo tàng đẳng cấp thế giới. Hơn 10 bảo tàng trong số này nằm tại Museumsufer (Khu bảo tàng bên bờ sông), khu vực bờ nam Sông Main thuộc khu Sachsenhausen. Trong số những bảo tàng nằm tại khu này có Bảo tàng kiến trúc Đức, Senckenberg, bảo tàng lịch sử tự nhiên và bảo tàng Städel, với bộ sưu tập đầy ấn tượng các tác phẩm nghệ thuật có tuổi đời tới hơn 700 năm. Sang phía bên kia sông, du khách có thể ghé thăm Bảo tàng nghệ thuật hiện đại và ngắm một trong số những bộ sưu tập tuyệt vời nhất thế giới các tác phẩm của thời hậu Thế chiến II và nghệ thuật đương đại.

Bên cạnh các sản phẩm đặc trưng của Đức là bia và xúc xích, Frankfurt cũng có những đặc sản riêng của mình. Hãy thử Handkäse mit Musik, món phó mát chua cay ăn kèm với hành tây hay Grüne Soße, món nước xốt rau xanh đầy hương vị thường được dọn kèm với trứng và khoai tây. Và đừng quên uống luôn đi kèm với các món ăn đó, Ebbelwoi, rượu táo. Sachsenhausen có rất nhiều quán bar và nhà hàng truyền thống, phục vụ những đồ uống pha chế đặc biệt này của Frankfurt.

Frankfurt có hệ thống tàu điện ngầm rộng lớn vào bậc nhất trên thế giới. Du khách có thể chọn giữa tàu điện ngầm (U-Bahn) và tàu nhanh (S-Bahn), hệ thống giao thông công cộng này phục vụ gần như toàn bộ thành phố cũng như các khu vực xung quanh. Nếu du khách đi ô tô, tốt nhất là nên đỗ xe gần một nhà ga bên ngoài và bắt tàu đi từ đây vì các ga ra trong thành phố sẽ rất nhanh kín hết chỗ.


Lê Thanh Minh - WorldKings.org (theo expedia/source hình: Internet)