Worldkings giới thiệu top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới số 75: Montevideo- Uruguay

18-08-2016

(Worldkings)Là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Uruguay, nơi đây kết hợp giữa lịch sử và kiến trúc với các nhà hát và những buổi trình diễn nhạc sống, những bãi biển xinh đẹp và lối đi bộ sát biển.

Montevideo, thủ đô Uruguay, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa nét hương vị đặc trưng của Châu Âu với sự hiếu khách của một thị trấn nhỏ. Hãy thưởng thức những nét hấp dẫn đa dạng của thành phố ven biển này: các dinh thự từ thế kỷ 18 và 19 tại trung tâm lịch sử của thành phố cùng không gian nghệ thuật sinh động và vùng ngoại ô ven biển sang trọng.

Khu chợ Mercado del Puerto (trên) và Palacio Taranco (nguồn: internet)

Du khách hãy bắt đầu chuyến tham quan tại Ciudad Vieja (Phố Cổ), khu vực lịch sử nằm trên bán đảo phía tây thành phố. Tại đây, du khách sẽ thấy những điểm tham quan chính, như Mercado del Puerto, một khu chợ với những nhà hàng bít tết, cửa hàng đồ thủ công và nghệ sĩ đường phố. Chiêm ngưỡng nội thất và nghệ thuật Châu Âu tại Bảo tàng Nghệ thuật Trang trí nằm trong công trình mang phong cách Pháp Palacio Taranco.

Plaza Constitucion (nguồn: internet)

Dọc phố đi bộ Sarandi, du khách hãy ghé thăm các phòng triển lãm, cửa hàng đồ cổ và quầy bán đồ thủ công mỹ nghệ. Dừng chân tại Plaza Constitución để chiêm ngưỡng Nhà thờ Thành phố Montevideo từ thế kỷ 18 và tòa thị chính cũ theo phong cách tân cổ điển của thế kỷ 19, Montevideo Cabildo

Hãy dành thời gian khám phá Quảng trường Độc Lập nối liền Ciudad Vieja với trung tâm Montevideo. Để ý tìm Puerta de la Ciudadela (Cổng Thành), di tích cuối cùng còn sót lại của Montevideo có thành lũy kiên cố trước đây. Xem các tác phẩm của họa sĩ người Uruguay Joaquin Torres Garcia tại Bảo tàng Torres Garcia. Xem một buổi trình diễn opera hay tham quan khu vực hậu đài trong Nhà hát Solís.

Hãy đến Parque Batlle và trải nghiệm sự sôi động, nhiệt huyết của một trận bóng đá Nam Mỹ tại Sân vận động Centenary. Du khách hâm mộ bóng đá sẽ thích những vật kỷ niệm trưng bày trong Bảo tàng Bóng đá.

Đừng quên đi dọc La Rambla, con đường ven biển đẹp như tranh vẽ, kéo dài từ cảng thành phố đến những khu ngoại ô ven biển cao cấp như PocitosCarrasco. Dọc con đường là những công viên công cộng, bãi biển, quán bar và nhà hàng. Đây cũng là nơi diễn ra Teatro de Verano ngoài trời, một địa điểm chính trong các lễ hội hóa trang của thành phố. Hãy đến đây để xem các màn biểu diễn nhảy và hát candombé và murga truyền thống.


Lê Thanh Minh - WorldKings.org (theo expedia/source hình: Internet)