Worldkings giới thiệu top 100 điểm đến nổi tiếng thế giới số 76: Madrid- Tây Ban Nha

20-08-2016

(Worldkings)Madrid là một trong những thành phố nổi tiếng nhất của Châu Âu với bầu không khí sôi động, lịch sử hấp dẫn, bảo tàng nổi tiếng và kiến trúc tuyệt đẹp.

Madrid là thủ đô phong cách, quốc tế và yêu thích tiệc tùng của Tây Ban Nha. Sau khi tận hưởng những công viên rộng rãi, tiện nghi hiện đại, hàng hiên quán cà phê và nghệ thuật ngoài trời, hãy khám phá bên trong để chiêm ngưỡng các cung điện và nhà thờ của thành phố. Madrid hiện đại có tầm quan trọng về thương mại và chính trị đối với Châu Âu, nhưng văn hóa cổ xưa của Tây Ban Nha là nét nổi bật nhất trên các đường phố với những tòa nhà đồ sộ, bảo tàng và phòng trưng bày nằm dọc hai bên.

1 góc bảo tàng Reina Sofia ( nguồn: internet)

Du khách có thể dành cả ngày khám phá một số bảo tàng nghệ thuật lớn của thế giới. Ghé thăm Bảo tàng Prado (Museo Nacional del Prado) để chiêm ngưỡng các tác phẩm của các nghệ sĩ vĩ đại như Goya và Velázquez hoặc hướng đến Bảo tàng Thyssen-Bornemisza (Museo Thyssen-Bornemisza) để ngắm bộ sưu tập các bức tranh trải dài qua nhiều thế kỷ. Dạo qua các phòng trưng bày của Bảo tàng Reina Sofía (Museo Nacional Centro de Arte Reina Sofía) để chiêm ngưỡng tác phẩm của những họa sĩ bậc thầy Tây Ban Nha như Picasso và Dalí.

Quảng trường Plaza Mayor

Ăn trưa tại quảng trường trung tâm Plaza Mayor thế kỷ 18 hoặc tham gia chuyến tham quan Tòa thị chính cũ (Casa del Ayuntamiento).
 


Phòng Gasparini- cung điện hoàng gia Palacio Real (nguồn: internet)

Vua sống ở vùng ngoại ô thành phố, nhưng du khách có thể vào Cung điện Hoàng gia (Palacio Real) trong trung tâm thành phố để chiêm ngưỡng những căn phòng được trang trí xa hoa và một loạt các đồ tạo tác ấn tượng. Đừng bỏ qua Nhà thờ Almudena (Santa María la Real de La Almudena) liền kề: Công trình phải mất hơn một thế kỷ mới được hoàn thành.

Puerta de Alcala

Puerta de Alcalá mang tính biểu tượng tô điểm cho một góc của El Retiro (El Parque de Retiro), một không gian xanh ấn tượng với các tuyệt tác kiến ​​trúc, vườn cây và hồ nước. Casa de Campo là một công viên đô thị lớn hơn. Tham quan Bảo tàng Khoa học Tự nhiên (Museo Nacional de Ciencias Naturales) để tìm hiểu mọi điều về hệ động vật và thực vật địa phương.

 

Trường đấu Las Ventas- nơi lưu giữ tinh hoa môn đấu bò

Las Ventas tổ chức các trận đấu bò vào Chủ Nhật. Nếu du khách không hứng thú với truyền thống cổ xưa này của Tây Ban Nha, hãy xem một trận đấu bóng đá hoặc dạo qua chợ trời El Rastro.
 

Vào ban đêm, ghé thăm Puerta del Sol, được bao quanh bởi một số "tabernas" và câu lạc bộ tuyệt vời nhất của Madrid. Dân cư ở đây có truyền thống ăn đêm nên hãy chờ tới nửa đêm để hòa mình với người Tây Ban Nha. Nếu du khách muốn thưởng thức món ăn địa phương, hãy gọi tapas (món ăn mặn) hoặc paella (cơm thập cẩm) với sangria (thức uống) tươi mát hoặc rượu vang địa phương.


 


Lê Thanh Minh - Theo WorldKings.org (Nguồn: Expedia/hình: internet)