WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.18] - Sản phẩm của Nokia - Phần Lan

16-07-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

18. Sản phẩm của Nokia - Phần Lan

 

Nơi từng là trụ sở chính của Nokia tại Phần Lan.

 

Nokia Corporation (OMX: NOK1V, NYSE: NOK, FWB: NOA3) là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Keilaniemi, Espoo, một thành phố láng giềng của thủ đô Helsinki, Phần Lan. Nokia tập trung vào các sản phẩm viễn thông không dây và cố định, với 129.746 nhân viên làm việc ở 120 quốc gia, bán sản phẩm ở hơn 150 quốc gia trên toàn cầu và đạt doanh số 41 tỷ euro với lợi tức 1,2 tỷ năm 2009. Đây là nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới với thị phần toàn cầu sản phẩm này chiếm khoảng 40% trong quý 2 năm 2008, tăng so với mức 38% quý 2 năm 2007 và tăng từ tỷ lệ 39% liên tục.

 

Những chiếc điện thoại Nokia từng thân thuộc với người sử dụng trên thế giới nói chung và người Việt Nam nói riêng.

 

Ngày 3 tháng 9 năm 2013, Nokia công bố sẽ bán lại bộ phận Thiết bị và Dịch vụ cho Microsoft với giá 5,4 tỷ Euro (7.17 tỷ USD). Ngày 4 tháng 12 năm 2013, Liên minh châu Âu đã chính thức ký vào bản chấp thuận thương vụ mua lại này của Microsoft. Sau khi đồng ý bán Nokia về Microsoft, CEO Stephen Elop của Nokia đã nộp đơn từ chức và quay trở lại làm việc choMicrosoft với nhiệm vụ dẫn đắt bộ phận thiết bị di động. Ngày 25 tháng 4 năm 2014, Nokia tuyên bố chính thức hoàn tất thương vụ bán bộ phận sản xuất thiết bị cầm tay cho Microsoft. Tuy nhiên 2 nhà máy tại Ấn Độ và Hàn Quốc sẽ nằm ngoài thỏa thuận này. Ngoài ra, Nokia sẽ vận hành nhà máy sản xuất Chennai tại Ấn Độ là như một đơn vị sản xuất hợp đồng cho Microsoft. Bên cạnh đó nhà sản xuất điện thoại Phần Lan sẽ đóng cửa một nhà máy với 200 nhân công ở Masan, Hàn Quốc.

 

Sản phẩm mới của Nokia năm 2016

 

Mặc dù hiện tại Nokia không còn là thủ lĩnh của thị trường nữa nhưng chúng ta không thể  phủ nhận chất lượng của các sản phẩm Nokia. Đến Phần Lan, quê hương của Nokia, thật thú vị để mang những sản phẩm từ thương hiệu này về nhà như một món quà lưu niệm cho người thân. Đó có thể là smart phone, tai nghe,....hay bất cứ thứ gì có thể kết nối con người với nhau, giống như câu slogan của Nokia một thời "Nokia - Connecting People".

 

 

 


Theo Hạnh Thảo - Tổng hợp (Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)