WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.20] Rubik - Hungary

18-07-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

20. Rubik - Hungary

 

 

 

 

Lập phương Rubik (Khối Rubik hay đơn giản là Rubik) là một trò chơi giải đố cơ học được giáo sư kiến trúc, điêu khắc gia người Hungary Ernő Rubik phát minh vào năm 1974. Các tên gọi sai thường gặp của trò chơi này là Rubix, Rubic và Rubick.

 

Tháp Rubik được dựng lên nhân dịp niệm ngày Rubik ra đời tại Hungary.

 

Mỗi mặt của phiên bản này có 9 ô vuông và được sơn phủ một trong sáu màu khác nhau, thông thường là trắng, đỏ, vàng, cam,xanh lá cây và xanh dương (Một số khối khác thay thế mặt màu trắng bằng màu đen). Bài toán bắt đầu bằng việc xáo trộn tất cả vị trí các ô vuông ở mỗi mặt, tức là các màu sắc xen kẽ nhau. Bài toán chỉ được giải quyết khi mà mỗi mặt của khối là một màu đồng nhất.

 

 

 

 

Có thể nói khối Rubik là một trong những loại đồ chơi bán chạy nhất thế giới. Riêng trong năm 2005, đã có khoảng 300.000.000 khối Rubik được bán ra.

 

Những khối Rubik với hình dạng lạ mắt.

 

Thật tiếc nếu bạn đến Hungary - quê hương của trò chơi bổ ích này mà lại không mua Rubik về làm quà cho bạn bè hoặc người thân. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm mua Rubik rất dễ dàng với những màu sắc và kích thước vô cùng phong phú tại Hungary.

 

 

 

 

 


Theo Hạnh Thảo (Tổng hợp - Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)