WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.21] Tượng Ganesha - Ấn Độ

19-07-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

21. Tượng Ganesha - Ấn Độ

 

Một trong những đền thờ thần Ganesha tại Ấn Độ.

 

"Vùng đất của Ganesha" là cái tên mà nhiều du khách dùng để nhắc về Ấn Độ khi họ đến đất nước này. 

 

Thần Shiva cùng vợ Parvati và con trai Ganesha.

 

Ganesha là một vị thần đáng kính trong Ấn Độ giáo, nhân dạng của thần kỳ dị, với đầu voi mình người. Thần Ganesha là tượng trưng của tài trí, hạnh phúc và thành công. Ngài là con của thần Shiva và nữ thần Parvati. Theo truyền thuyết Ganesha là con trai của thần Shiva và nữ thần Parvati. Nữ thần Parvati luôn bị thần Shiva nhìn với con mắt thèm muốn nên nữ thần đã tìm cách tự bảo vệ mình. Do đó bà đã tạo ra thần Ganesha khi Shiva đang trên đường đi săn. Khi Shiva đi săn trở về không nhận ra cơ thể nữ thần Parvati vì chúng được Ganesha che mất. Shiva rất tức tối và đã chặt đứt đầu Ganesha. Paravati cầu xin Shiva để Ganesha được sống và cho Ganesha một cái đầu mới. Để Paravati không đau khổ, Shiva đã ra lệnh chặt đầu con vật đầu tiên thần nhìn thấy gắn làm đầu cho Ganesha. Và con vật ấy là một con voi.

 

Quà lưu niệm với hình ảnh Ganesha ngộ nghĩnh.

 

Chính vì ý nghĩa của vị thần Ganesha mà bạn có thể nhìn thấy và tìm mua tượng Ganesha rất dễ dàng ở bất cứ nơi đâu trên đất Ấn. Những bức tượng được sản xuất theo nhiều kích cỡ từ nhỏ đến lớn với các chất liệu khác nhau. Bạn  đừng quên mang biểu tượng của tài trí, hạnh phúc và thành công về làm quà cho người thân khi đến Ấn Độ nhé !

 

 

 

 

 

 

 


Theo Hạnh Thảo (Tổng hợp - Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)