WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.22] Mặt nạ Venice - Ý

20-07-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

22. Mặt na Venice - Ý

 

Venice - thành phố của những cặp tình nhân

 

Venice là một trong những di sản được biết đến nhiều nhất thế giới. Trung bình, mỗi ngày có tới 50.000 lượt khách tới thăm Venice. Venice được mệnh danh là thành phố của những cặp tình nhân, cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lễ hội quan trọng. Lễ hội hoá trang là một trong những lễ hội nổi tiếng diễn ra hằng năm vào tháng hai.
 
Lễ hội hóa trang tại Ý

 

Mặt nạ là nét đặc trưng nhất của lễ hội hóa trang  Venice .Đeo mặt nạ là một trong những cách Venice khiến cho các đẳng cấp xã hội biến mất, xoá bỏ đi khoảng cách tuổi tác, ranh giới giàu nghèo, giới tính... Mọi người bình đẳng sau khuôn mặt bị che giấu. Những nghệ nhân làm mặt nạ cũng có vị trí riêng được tôn trọng trong xã hội, với những phường hội và luật lệ riêng của họ. Mặt nạ hóa trang thường được làm bằng da hoặc bằng giấy bồi theo kỹ thuật truyền thống. Ngày nay, mặt nạ còn được làm từ thạch cao, vàng lá và luôn được vẽ tay, thêm các chi tiết trang trí bằng lông chim, đá quí.

 

Những chiếc mặt nạ tại Venice

 

Lavra là loại mặt nạ phổ biến và đặc trưng nhất của Venice, làm bằng sáp và thạch cao trắng như hình hồn ma, họa tiết đơn giản, nhưng có các chi tiết trang trí trên mũ cầu kỳ.   

 

Mặt nạ Lavra

 

Những chiếc mặt na đầy tính nghệ thuật với nhiều kiểu dáng, màu sắc, sắc thái luôn là món quà lưu niệm hấp dẫn khách du lịch đến Ý nói chung và Venice nói riêng. Bạn có thể tìm thấy chúng một cách dễ dàng ở bất cứ nơi đâu tại Venice.

 

Một quầy bán mặt nạ tại Venice

Theo Hạnh Thảo (Tổng hợp - Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)