WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.26] Yukata - Nhật Bản

24-07-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

26. Yukata - Nhật Bản

 

Núi Fuji và hoa anh đào tại Nhật Bản.

 

Nhật Bản, đất nước mặt trời mọc hay xứ sở hoa anh đào vẫn luôn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch trên thế giới. Đến với đất nước có nền văn hóa độc đáo và đa dạng này, chắc hẳn du khách sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về  quà lưu niệm như mèo may mắn Maneki Neko, búp bê gỗ Kokeshi, quạt giấy Uchiwa, ô Wagasa, Kimono truyền thống hay bột Matcha, ...v.v. Trong khi đó, Kimono không đơn thuần là một bộ trang phục truyền thống mà còn được xem là tác phẩm nghệ thuật. Thế nhưng Kimono lại có vẻ hơi cầu kỳ cho các du khách khi mang chúng về nhà, và Yukata là một sự lựa chọn tuyệt vời hơn.

 

Kimono Nhật Bản

 

Yukata là một loại áo truyền thống của Nhật Bản, một loại kimono mùa hè, đơn giản và ít lớp hơn, th��ờng làm bằng vải mát như cotton. Không như kimono, yukata có những sự lựa chọn đa dạng  cho cả nam và nữ.

 

Yukata

 

Phụ nữ mặc Yukata thường đi kèm với loại guốc truyền thống có tên gọi là geta. Yukata được mặc phần lớn trong các lễ hội mùa hè (lễ hội pháo hoa) hoặc tại các quán trọ truyền thống Nhật Bản, hoặc sau khi tắm suối nước nóng.

 

Yukata dành cho nam giới.

 

Yukata truyền thống thường được làm từ vải cotton nhuộm màu indigo (xanh dương sậm và tươi) nhưng ngày nay có rất nhiều loại màu sắc và thiết kế vải khác nhau dành cho trang phục này. Cũng như kimono, nguyên tắc chung mặc yukata là người trẻ tuổi mặc màu tươi sáng, mạnh mẽ với hoạ tiết đậm nét, người lớn tuổi mặc màu tối, sắc màu già dặn, trưởng thành hơn trên nền hoạ tiết mờ. Một đứa trẻ có thể mặc một bộ đầy màu sắc, một người phụ nữ trẻ có thể mặc hoạ tiết bông hoa, còn người lớn tuổi hơn sẽ mặc màu xanh sẫm truyền thống trên nền hoạ tiết mang chất hình học. Đàn ông thường mặc màu tối, đơn sắc.

 

 

 

 

Đây cũng là một món quà thú vị dành cho những đứa trẻ của bạn. Các cô bé, cậu bé sẽ trông thật dễ thương trong bộ Yukata.

 

 

 

 

 

 

 

 


Theo Hạnh Thảo (Tổng hợp) - Theo WorldKings - Nguồn hình: Internet