WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.29] Dao đa năng - Thụy Sỹ

27-07-2018

heo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

29. Dao đa năng - Thụy Sỹ

Dao là một công cụ được phát minh từ xa xưa và luôn gần gũi thân thuộc với con người cho đến ngày nay. Và khi nh���c đến đất nước nổi tiếng về công nghệ làm dao thì không gì khác ngoài Thụy Sỹ với thương hiệu Victorinox.

 

Thiết kế bên ngoài đơn giản của dao đa năng Thụy Sỹ.

 

Đây là một thương hiệu nổi tiếng, có truyền thống hơn 100 năm, dẫn đầu kỹ nghệ sản xuất dao bếp, luôn được các đầu bếp nổi tiếng thế giới ưa chuộng, chuyên dùng. Thép sử dụng làm dao là loại đặc biệt, được trui luyện theo kỹ thuật xưa. Các kỹ sư chế tạo của Victorinox đã dày công nghiên cứu hàng trăm loại dao phù hợp để phục vụ cho các xí nghiệp công nghiệp, các công ty chế biến thực phẩm, thủy hải sản, nhà hàng, khách sạn và trong gia đình...

 

Người công nhân làm việc với các phần bên trong của dao đa n��ng.

 

Một con dao Victorinox được sản xuất qua 11 công đoạn và kéo dài trong 7 ngày. Từ thép tấm, các nghệ nhân cắt bằng máy để định hình rồi đem vô lò rèn mài cho các cạnh thẳng, sau đó mài lưỡi bén, đánh bóng, in logo công ty, vô cán, hoàn chỉnh... 

 

Phần bên ngoài được thiết kế với nhiều màu sắc bắt mắt.

 

Cán dao được làm bằng nhiều chất liệu, như loại gỗ quý Rosewood, nhựa polypropylene, Fibrox và nhựa diệt khuẩn Microban; được thiết kế chắc chắn để bảo đảm an toàn và độ vững khi sử dụng. Vì vậy, dao Victorinox không chỉ dừng lại ở chỗ là một công cụ lao động mà đã trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

 

Các phần bên trong của dao đa năng.

 

Dao đa năng có vẻ bề ngoài gọn nhẹ nhưng vô cùng hữu dụng với nhiều dụng cụ bên trong như dao với các thiết kế khác nhau để phù hợp mục đích sử dụng, kéo, kềm, dụng cụ mở nắm rượu,..v.v..Chắc hẳn đây sẽ là một món quà mà ai ai cũng sẽ hài lòng khi sở hữu, đặc biệt là các bà nội trợ.

 

 

 

 

Đây là một sản phẩm nổi tiếng và phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm mua tại Thụy Sỹ.

 


Theo Hạnh Thảo (Tổng hợp) - Theo WorldKings - Nguồn hình: Internet