WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.37] Búp bê Troll - Nauy

04-08-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

37. Búp bê Troll - Nauy

 

Đất nước Nauy với nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

 

Đất nước Nauy xinh đẹp sở hữu hơn 1.190 đảo hẹp. Đây chính là lý do Nauy là nơi thu hút nhiều du khách đến viếng thăm để khám phá những kỳ quan thiên nhiên có từ thời Kỷ Băng Hà. Bên cạnh đó, một trong những món quà lưu niệm nổi tiếng của Nauy là búp bê Troll.

 

Công viên Troll tại Nauy.

 

Troll, người khổng lồ độc ác là nhân vật trong Thần thoại Bắc Âu được mô tả dưới dạng một loài sinh vật đáng sợ.  Troll thường sống ở chỗ xa xôi hẻo lánh, giống người ở vùng hoang dã, sống dưới những ngọn đồi, hang hoặc núi. Trong đảo Faroe, Orkney và Shetland đã có những truyện cổ tích, về người khủng lồ gọi là Khủng lồ (trow), được kể trong tiếng Na-Uy vào thời của Ng��ời Viking. 

 

Nhiều bức tượng Troll lớn được trưng bày tại Nauy.

 

Từ đó, đã có nhiều truyện cổ tích thần tiên như Three Billy Goats Gruff, quái nhân troll đã hình thành trong nhận thức hiện đại của công chúng, và là nhân vật tưởng tượng phổ biến trong văn học hiện đại và được ghép vô thành nhân vật trong các trò chơi điện tử.

 

Hình ảnh Troll được đưa vào trò chơi điện tử.

 

Mặc dù Troll là một hình tượng xấu nhưng nhiều người Nauy tin vào phép màu huyền bí của nó. Với lịch sử hình thành lâu đời tại Nauy, hình tượng của Troll được sản xuất thành búp bê như một nét văn hóa đặc trưng của đất nước này. Du khách có thể tìm mua búp bê Troll để làm quà lưu niệm tại Nauy một cách dễ dàng.

 

Búp bê Troll ngộ nghĩnh.

 

Nhiều loại búp bê Trol khác nhau.

 


Theo Hạnh Thảo - Tổng hợp (Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)