WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.40] Rượu Vodka Chinggis - Mông Cổ

06-08-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

40. Rượu Vodka Chinggis

Kết quả hình ảnh cho Thảo nguyên Mông Cổ
Thảo nguyên Mông Cổ

 

Mông Cổ - cái tên gợi nhắc đến hình ảnh cao nguyên xanh mênh mông, vó ngựa phi và những người dân lang thang cùng bầy gia súc với bài ca du mục. Có lẽ đây là những nét duyên dáng, hấp dẫn mà đất nước nm trong khu vực Châu Á, giáp với Trung Quốc về phía đông, phía tây và phía Nam, và giáp với Nga về phía bắc này thu hút khắp du lịch từ muôn phương đến tham quan với những điểm đến nổi tiếng như sa mạc Gobi, công viên quốc gia Thung lũng sông Im Orkhon, công viên quốc gia Gorkhi-Terel..v.v.

Kết quả hình ảnh cho Sa mạc Gobi
Sa mạc Gobi

 

Du ngoạn thảo nguyên, thưởng thức thịt nướng và cùng nhau uống rượu Vodka Chinggis là một trải nghiệm thật thú vị. Và món quà mà du khách thường mang trở về từ đất nước thảo nguyên cũng chính là rượu Vodka Chinggis - một thương hiệu rượu nổi tiếng khắp thế giới của Mông Cổ.

Kết quả hình ảnh cho Chinggis Vodka UFC.
Chinggis Vodka của tập đoàn UFC.

 

Vodka Chinggis  do tập đoàn UFC sản xuất  và chính thức được biết đến vào năm 2009. Thương hiệu này được nhận nhiều giải thưởng quốc tế như huy chương vàng Cuộc thi về Rượu có độ cồn cao Thế giới năm 2011 (World Spirits Competition 2011), huy chương vàng từ Liên hiệp Vodka 2009 (United Vodka)..v.v.

Kết quả hình ảnh cho Chinggis Vodka silver.
Vodka Chinggis Bạc

 

 

Kết quả hình ảnh cho Chinggis Vodka gold
Vodka Chinggis Vàng

 

Vodka Chinggis sử dụng 100% kỹ thuật chưng cất lên men. Vì đây là loại rượu nổi tiếng và phổ biến nên luôn sẵn có trong hầu hết các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi trong thủ đô Ulaanbaatar và những nơi khác tại Mông Cổ. Rượu có hai màu đặc trưng là Chinggis vàng và Chinggis bạc với nhiều kích cỡ chai khác nhau từ  500ml, 750ml đến 1 lít. Chinggis vàng chứa khoảng 39% nồng độ cồn. Về chi phí khoảng là từ 16-18 USDcho chai 1 lít. Rượu có hình dáng bên ngoài dễ nhận biết với hình ảnh Thành Cát Tư Hãn. Đây sẽ là một món quà rất tuyệt mà bạn không thể nào bỏ qua.

 

Theo Hạnh Thảo - Tổng hợp (Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ