WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.41] Dầu massage - Thái Lan

07-08-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

41. Dầu gió, dầu massage - Thái Lan

 

Cảnh đ���p Thái Lan.

 

Thái Lan là một quốc gia nằm ở vùng Đông Nam Á, phía bắc giáp Lào và Myanma, phía đông giáp Lào và Campuchia, phía nam giáp vịnh Thái Lan và Malaysia, phía tây giáp Myanma và biển Andaman. Lãnh hải Thái Lan phía đông nam giáp với lãnh hải Việt Nam ở vịnh Thái Lan, phía tây nam giáp với lãnh hải Indonesia và Ấn Độ ở biển Andaman.Thái Lan được mệnh danh là  hòn ngọc của du lịch Đông Nam Á mang đến nhiều sự đa dạng đến ngạc nhiên và một nền văn hóa thật sự lôi cuốn, cộng với tính hiếu khách của người Thái đã biến nơi đây là một điểm đến nổi tiếng.

 

Massage Thái Lan

 

Đến với Thái Lan, du khách sẽ được trải nghiệm với nhiều loại hình dịch vụ khác nhau, một trong số đó là dịch vụ massage đã và đang thu hút số đông khách du lịch. Nghệ thuật massage Thái vốn nổi tiếng, có lịch sử tồn tại lâu đời và ngành tinh dầu Thái Lan truyền thống phát triển đã hàng trăm năm, là một nét văn hóa của đất nước thân thiện này. Chính vì vậy mà mang dầu massage Thái làm quà lưu niệm như mang một chút hơi thở văn hóa Thái về nhà.

 

Các loại tinh dầu massage

 

Tinh dầu Thái Lan được chiết xuất từ cây cỏ thiên nhiên tại Thái Lan. Tinh dầu dùng ngửi, xoa bóp, đốt cây gỗ thơm trong nhà, xông…  hương thơm giúp người dùng giảm căng thẳng, chống mất ngủ, dễ tiêu hóa, tái tạo năng lượng, làm đẹp cho chị em phụ nữ, tăng cường tính miễn dịch vì dễ khuếch tán làm sạch, khử độc không khí một cách tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái với hương thơm mà  bạn chọn…

 

Nến thơm làm từ tinh dầu.

 

Du khách có thể thỏa sức chọn lựa vì có rất nhiều loại và mỗi loại lại có rất nhiều mùi hương khác nhau. Ngoài ra, các loại nến làm từ tinh dầu cũng rất đa dạng và đẹp mắt. Nến thơm Thái Lan rất đặc trưng với hương thơm dịu nhẹ, đốt được lâu, có nhiều màu sắc và hình dáng rất dễ thương. Sẽ rất thú vị khi dùng những ngọn nến thơm dễ thương này vào các dịp lễ sinh nhật, lãng mạn. Giá thành của những loại dầu  massage Thái này tương đối rẻ nếu bạn mua tại Bangkok. Đây thường là lựa chọn đầu tiên của du khách khi mua sắm tại Thái Lan.

 


Theo Hạnh Thảo (Tổng hợp - Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ