WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.44] Kèn Vuvuzela - Nam Phi

10-08-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

44. Kèn Vuvuzela - Nam Phi

 

Một hình ảnh của đất nước Nam Phi

 

Nam Phi là một quốc gia ở cực nam châu Phi. Nam Phi có ba thủ đô, Quốc hội đóng ở Cape Town, Chính phủ đóng ở Pretoria, Cơ quan tư pháp đóng ở Bloemfontein. Nam Phi nổi tiếng với vườn quốc gia, Mũi Hảo Vọng cùng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đã thu hút nhiều lượt khách du lịch ghé thăm hàng năm. Và dĩ nhiên, nhu cầu mua quà lưu niệm là không thể thiếu trong các chuyến du lịch. Những chiếc kèn Vuvuzela - chiếc kèn ám ảnh các đội tuyển trong mùa World Cup 2010, sẽ là những món quà lưu niệm tuyệt vời của bạn.

 

Những chiếc kèn Vuvuzela trong World Cup 2010.

 

Kèn Vuvuzela, còn được gọi là lepatata  là một loại nhạc cụ thuộc dòng kèn thổi hơi, dài 65 cm, nó phát ra âm thanh đều đều lớn rất đặc biệt, khó chịu khủng khiếp và làm nhức đầu khủng khiếp, thông thường khoảng 3 B ♭ (các B ♭ dưới đây là nốt C giữa trong âm nhạc). Theo các nhà nghiên cứu âm thanh, tiếng kèn vuvuzela có độ ồn khủng khiếp nhất trong số những dụng cụ cổ động.

 

 

 

 

Theo truyền thống Nam Phi, lấy cảm hứng từ sừng của con kudu, vuvuzela được sử dụng để triệu tập dân làng xa xôi tới tham dự các cuộc tụ họp cộng đồng. Vuvuzela là một loại đồ vật được sử dụng rất nhiều tại các trận đấu bóng đá ở Nam Phi, và nó đã trở thành một biểu tượng của bóng đá Nam Phi, trong các sân vận động nó phát ra âm thanh to và âm thanh khàn đặc của nó phản ánh sự hứng khởi của những người hâm mộ. Nó đã được sử dụng tại FIFA Confederations Cup 2009 và World Cup 2010.

 

 

 

 

Những chiếc kèn Vuvuzela đầy màu sắc này chắc chắn sẽ là món quà lưu niệm tuyệt vời và du khách có thể tùy ý trang trí chiếc kèn theo sở thích của mình.

 

Vuvuzela được bày bán tại Nam Phi.

 


Theo Hạnh Thảo (Tổng hợp - Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ