WorldKings giới thiệu [Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - P.50] Sản phẩm thủy tinh - Thụy Điển

17-08-2018

Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

hủy tinh Thụy Điển nổi tiếng khắp thế giới, phần lớn chúng được sản xuất ở quanh Kosta, thành phố nhỏ nằm ở phía đông Vaxjo. Nơi đây người ta thấy hơn 20 xưởng làm thủy tinh. Các xưởng nổi tiếng như Kosta, Boda, Orrefors, Skruf, Bergdala, Johansfors, Bergdala, Sandvid.

 

 

Một chuyến tham quan đến nhà máy thủy tinh là một dịp thú vị. Thủy tinh được làm từ một loại cát đặc biệt, được nghiền nát thành một thứ bột trắng. Thụy Điển nhập cát thủy tinh từ Bỉ và Pháp. Người ta thêm chì vào để làm thủy tinh cho tốt. Thụy Điển cũng phải nhập cảng chì .

 

 

Dù công nghiệp đồ dùng bằng thủy tinh của Thụy Điển không lớn và không thuê nhiều công nhân nhưng nó rất nổi tiếng trên thế giới. Các kỹ năng khéo léo rất cần thiết và thường thì con nối nghiệp cha trong nghề thổi thủy tinh ở Thụy Điển.

 

 

 

 

Để mua được các sản phẩm thủy tinh nổi tiếng này, du khách có thể đến Kosta hoặc đến các cửa hàng bán đồ thủy tinh ở bất cứ đâu tại Thụy Điển.

 

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


Theo Hạnh Thảo (Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ