[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.118) – Hamilton: Khám phá những hang động phát sáng tại thành phố lớn thứ tư của New Zealand

13-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Hamilton là một thành phố nội địa ở vùng Waikato của Đảo Bắc của New Zealand. Với dân số ước tính khoảng 160.000 người, Hamilton là thành phố lớn thứ tư của New Zealand.

Sông Waikato, con sông dài nhất của New Zealand, chảy ngang qua Hamilton, chia đôi thành phố ra làm hai nửa, với Hamilton West có Khu Thương mại Trung tâm và các khu mua sắm chính; Hamilton East có Đại học Waikato, là nơi trú ngụ của một lượng lớn sinh viên.

Hang phát sáng Waitomo được biết đến là một trong những điểm tham quan tự nhiên tốt nhất của New Zealand. Bạn hãy tham quan hang động bằng thuyền, chiêm ngưỡng hàng nghìn con giun phát sáng kỳ diệu và trở thành một phần của hơn 130 năm lịch sử văn hóa và tự nhiên.

Khám phá thế giới cổ đại đã trải qua 30 triệu năm hình thành và phát triển và choáng ngợp trước vẻ đẹp của Mẹ thiên nhiên khi bạn lặng lẽ lướt qua thế giới thần tiên đầy ánh sáng huyền ảo. Loài giun phát sáng (Arachnocampa Luminosa) là loài chỉ sống ở New Zealand.

Các chuyến tham quan Hang động phát sáng Waitomo bao gồm hai cấp độ. Tầng trên khô ráo và có địa hình hang động tuyệt đẹp, tinh tế và tầng dưới là nơi có các đoạn suối, giun phát sáng và Nhà thờ, căn phòng cao nhất trong hang.

Nhiều người trong số các hướng dẫn viên là hậu duệ trực tiếp của tù trưởng người Maori, người ban đầu đã khám phá hang động, họ rất thành thục trong việc đưa hang động trở nên sống động thông qua kể chuyện và giải thích lịch sử, đặc điểm và truyền thuyết của hang động nổi tiếng thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)