[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.126) - Reykjavík: Thành phố tổng hòa của lịch sử, văn hóa, thiên nhiên tại đất nước Iceland xinh đẹp

15-10-2020

(WorldKings.org) Iceland nổi tiếng toàn cầu phần lớn là nhờ thiên nhiên của nó: Bắc cực quang, sông băng hùng vĩ, thác nước đáng kinh ngạc, cao nguyên xinh đẹp và tất nhiên là cả hoạt động núi lửa. Thành phố thủ đô Reykjavík có đầy những điều bất ngờ và hấp dẫn, thu hút mọi người với nhiều sở thích khác nhau.

Những người yêu thích lịch sử sẽ bị ấn tượng bởi các tòa nhà cổ của thành phố và các di tích của thời Trung cổ và Viking; những người yêu văn hóa sẽ đánh giá cao các địa điểm như Phòng hòa nhạc Harpa và Nhà thờ Hallgrímskirkja. Những ai đam mê nghệ thuật thị giác sẽ tìm thấy vô số bức tượng, tác phẩm điêu khắc và nghệ thuật đường phố ấn tượng trên khắp Reykjavík; và những người yêu thiên nhiên sẽ thấy rằng họ có thể quan sát rất nhiều cảnh quan ngoạn mục mà không cần thực sự rời khỏi thành phố.

Reykjavík không chỉ là điểm đến tham quan đơn thuần, thành phố này còn dễ dàng làm say động lòng người bởi sự tương phản của nó.

Những ngôi nhà cổ với mái thiếc đầy màu sắc bao quanh những công trình xây dựng mới toát lên vẻ hiện đại và tinh tế; những con phố hẹp, đồi núi với những tòa nhà lộn xộn bị chen vào bởi những khoảng xanh rộng; những nơi yên tĩnh, nơi người ta có thể chiêm nghiệm trong yên bình nằm trong khoảng cách gần trung tâm thành phố phồn hoa.

Theo Sách Định cư, Reykjavík đã có người sinh sống từ năm 874 sau Công nguyên, do đó, những khung cảnh nổi tiếng của nó dường như luôn mang màu sắc lịch sử. Là nơi có ngôi nhà gieo mầm kết thúc Chiến tranh Lạnh, quốc hội hoạt động lâu nhất thế giới và tàn tích của người Viking thế kỷ 10, Reykjavík có vô số địa điểm chắc chắn sẽ thu hút những người đam mê lịch sử, như Nhà Höfði, Tòa nhà quốc hội Alþingi, Nhà thờ Reykjavík, Laugavegur…

Tòa nhà quốc hội Alþingi

Nhà thờ Reykjavík

Vào thế kỷ 20 và 21, nền văn hóa của Reykjavík bùng nổ. Với sự phát triển sau chiến tranh và tập trung vào du lịch, Reykjavík đã phát triển cực kỳ nhanh chóng, đến mức nó được mệnh danh là một trong chín Thành phố Văn hóa Châu Âu vào năm 2000.

Nhà thờ Hallgrímskirkja

Phòng hòa nhạc Harpa

Nhà hát quốc gia

Vòng quanh Reykjavík, bạn sẽ tìm thấy các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trước công chúng. Từ những bức tượng lịch sử đến những bức tranh tường phủ kín các tòa nhà, Reykjavík là một thành phố của nghệ thuật thủ công nhằm tôn vinh kỹ năng và sự chăm chỉ của người dân.

Sun Voyager

Tác phẩm trong Vườn điêu khắc Einar Jónsson

Tác phẩm trong Vườn điêu khắc Einar Jónsson

Nghệ thuật đường phố Reykjavík

Mặc dù là một thành phố thủ đô, Reykjavík vẫn hòa mình vào thiên nhiên Iceland. Vào những ngày trời quang, người ta có thể đứng tại một vài địa điểm tại Reykjavík mà nhìn bao quát cảnh quan núi lửa của Bán đảo Reykjanes, những đỉnh núi phủ đầy tuyết của Bán đảo Snæfellsnes và những bóng tối đáng kinh ngạc của Bláfjöll, Dãy núi Xanh. Hơn nữa, thành phố có rất nhiều không gian xanh, cung cấp cho người dân nơi thư giãn và thoát khỏi không khí bận rộn của thành phố.

Snæfellsnes 

Bláfjöll

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)