[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.130) – Hòn Nưa (Việt Nam) : Hòn đảo trong lành và nên thơ

16-10-2020

(WorldKings.org) Du lịch ở Phú Yên gần đây đang được đánh thức và phát triển mạnh do có nhiều thắng cảnh thiên nhiên và lịch sử. Tuy nhiên, có một hòn đảo nằm ở phía Bắc của Vịnh Vũng Rô đã gần như bị lãng quên. Đó là đảo Hòn Nưa - hòn đảo có độ cao 105 mét so với mực nước biển và nằm biệt lập trên biên giới biển giữa Khánh Hòa và Phú Yên.

Nếu đi trên Đèo Cả, bạn nên dừng lại một chút để ngắm nhìn khung cảnh kỳ diệu. Bạn sẽ thấy một bên là vách núi dựng đứng, một bên là vịnh Vũng Rô xanh như ngọc ôm lấy con đèo. Nếu tiếp tục quan sát kỹ hơn, bạn sẽ nhận ra một hòn đảo nhỏ như hạt đậu ở phía Bắc Vũng Rô. Đó chính là Đảo Hòn Nưa, một trong những cảnh sắc thiên nhiên bình dị.

Hòn Nưa có địa hình lạ thường với những vách đá cao hình vòng cung trông như muốn ôm trọn bãi cát vàng. Nước biển màu ngọc lam trong vắt và những đợt sóng vỗ nhẹ dưới chân những ngọn núi khổng lồ, gồ ghề và hùng vĩ.

Nước biển ở đây trong vắt do du lịch chưa phát triển và hòn đảo chưa bị ô nhiễm. Bạn có thể thỏa sức ngâm mình trong làn nước mát lạnh, cùng bạn bè vui chơi thỏa thích trong khung cảnh hoang sơ và xinh đẹp đến lạ thường.

Bạn có thể tận hưởng những thú vui dân dã chẳng hạn như câu cá. Bạn cứ yên tâm ngồi trên những mỏm đá nhấp nhô và ngắm cảnh trong khi chờ cá cắn câu. Với những con cá tươi ngon mà bạn vừa câu được, cùng với vài chú nhím biển là đủ để bạn có một bữa tiệc hải sản BBQ nho nhỏ ngay trên bãi biển rồi. Bạn có thể đốt lửa trại và giả làm Robinson lạc trên một hòn đảo hoang.

Tuy nhiên, trong trường hợp không câu được gì, bạn có thể ghé chợ Đại Lãnh để mua hải sản tươi. Hải sản ở Phú Yên rẻ, đa dạng và siêu ngon.

Khác với khung cảnh thanh bình ở phía Nam, phía Bắc của Hòn Nưa là những vách đá cao dựng đứng, sắc đến mức có thể “cắt” bầu trời xanh thành nhiều mảnh. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cảnh yến làm tổ và nếu may mắn, bạn còn có thể bắt gặp người của công ty yến sào Khánh Hòa chăm sóc chim.

Xung quanh Hòn Nưa có nhiều cù lao đẹp mê hồn. Nếu có điều kiện, bạn có thể thuê thuyền và chèo quanh các cù lao để ngắm cảnh và đắm chìm trong vẻ đẹp nơi đây. Nếu bạn chọn qua đêm ở Hòn Nưa, bạn sẽ được ngắm cảnh bình minh và hoàng hôn. Những khoảnh khắc đó sẽ đọng lại trong tâm trí bạn mãi mãi bởi khung cảnh trong lành, nguyên sơ nhưng đầy mê hoặc của hòn đảo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)