[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.131) - Vịnh Lan Hạ (Việt Nam) : Khám phá vẻ đẹp ẩn giấu của vùng vịnh ít người biết đến

16-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Nằm về phía nam và phía đông của thị trấn Cát Bà, hơn 300 hòn đảo và mỏm đá vôi ở Vịnh Lan Hạ cũng đẹp như Vịnh Hạ Long nhưng có cảm giác cô lập và hoang sơ hơn.

Về mặt địa chất, Lan Hạ là một phần mở rộng của Vịnh Hạ Long nhưng nằm ở một tỉnh khác. Khoảng 200 loài cá, 500 loài nhuyễn thể, 400 loài động vật chân đốt (tôm, cua) và nhiều loài san hô cứng và mềm sống ở vùng biển này, các loài động vật biển lớn hơn trong khu vực bao gồm hải cẩu và cá heo.

Khác với người anh em song sinh nổi tiếng là Vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ có khung cảnh hoang sơ hơn với sự tập trung dày đặc của các dãy núi đá vôi, mặt biển bị chia cắt thành các vịnh và vịnh nhỏ hơn.

Lan Hạ có tới 139 bãi cát vàng, nhỏ nhưng xinh xắn, tuy biệt lập nhưng “eo biển xanh” này không hề hiểm trở mà luôn mời gọi du khách khám phá. Nhiều bãi cát trải dài giữa hai dãy núi đá, yên tĩnh không có sóng lớn thực sự là những bãi tắm lý tưởng.

Lan Hạ là một vùng biển yên bình với những làng chài nhỏ tách mình với phần còn lại của thế giới. Tại đây có các phao gỗ nuôi các loài vẹm xanh, ốc vòi voi, cá bớp, ghẹ, bào ngư, cá mú và sẵn sàng phục vụ du khách tùy theo nhu cầu. Bằng thuyền nhỏ, du khách có thể lướt qua khe núi, đầm phá để thăm thú các hang động, nghỉ ngơi trên bãi biển.

Không giống như ở Hạ Long, hành trình của Vịnh Lan Hạ khá linh hoạt, có nghĩa là bạn có thể thực hiện bất kỳ hoạt động nào dưới nước mà bạn có can đảm và ý muốn thực hiện như nhảy xuống từ thuyền, đi câu cá với người dân địa phương, chèo thuyền kayak đến bất kỳ nơi nào bạn muốn khám phá, lặn hoặc lướt sóng, hoặc thậm chí đi bè. Trải nghiệm của bạn đối với vùng nước nơi đây chỉ bị giới hạn bởi trí tưởng tượng mà thôi.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)