[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.141) - Thành phố Kolkata: Miền đất màu mỡ của văn học và nghệ thuật Ấn Độ

20-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Kolkata, trước đây gọi là Calcutta, là trung tâm giáo dục, thương mại và văn hóa của phần phía Đông của Ấn Độ. Kolkata là một thành phố tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật, kịch nghệ, văn học và văn hóa.

Kolkata trở thành một địa điểm giao thương của Anh vào cuối thế kỷ 17. Thành phố từng là thủ phủ của chính quyền Anh tại Ấn Độ và điều này được thể hiện qua các tòa nhà thuộc địa bao gồm Đài tưởng niệm Victoria vĩ đại. Các điểm tham quan quan trọng khác bao gồm Cầu Howrah, một kỳ quan kỹ thuật kết nối thành phố với Ga Howrah và Bảo tàng Ấn Độ. Là cửa ngõ giao thương tại phía đông Ấn Độ và là nơi sinh sống của những trí thức lỗi lạc, thành phố được biết đến với sức mạnh trí tuệ và nhịp sống thong thả.

Về đời sống văn hóa của thành phố, những người Bengal ở Kolkata thể hiện niềm tự hào về di sản nghệ thuật của họ và thích coi mình là giới trí thức của Ấn Độ. Thành phố là nơi có vô số phòng trưng bày và lễ hội âm nhạc cổ điển Ấn Độ hoành tráng, với sân khấu nói tiếng Bengal và truyền thống điện ảnh được giới thiệu rộng rãi với thế giới thông qua đạo diễn tài hoa Satyajit Ray. Thành phố cũng có một truyền thống văn học đáng ghen tị, là nơi tổ chức một hội chợ sách nổi tiếng thế giới và là quê hương của một loạt các tác giả đoạt giải thưởng.

Pháo đài chính của chủ nghĩa đế quốc - Tòa nhà Nhà văn, trụ sở chính quyền bang - ít thay đổi trong nhiều thập kỷ, điều này khiến các du khách đến đây lần đầu có cảm giác Kolkata vẫn là một thành phố thuộc địa. Các tòa nhà đổ nát và các con phố hỗ loạn của nó có thể tạo ra ấn tượng ban đầu khá đáng sợ. Tuy nhiên, với thời gian và sự kiên nhẫn, đô thị khổng lồ này sẽ làm bạn thích thú với những bí mật của nó về phong cách và tầm ảnh hưởng.

Bạn sẽ tìm thấy trái tim của Kolkata là dải rộng xanh mướt của Maidan, nơi thu hút người dân địa phương từ mọi tầng lớp đến giải trí, thể thao, triển lãm.

Ở đầu phía nam của thành phố là Đài tưởng niệm Victoria bằng đá cẩm thạch trắng, và gần đó là những ngọn tháp cao kiểu Gothic của Nhà thờ St Paul. Bên cạnh khu Chợ Mới sầm uất có Bảo tàng Ấn Độ chiết trung là nơi có một trong những bộ sưu tập lớn nhất ở châu Á, từ lịch sử tự nhiên đến nghệ thuật và khảo cổ học.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)