[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.145) - Hồng Kông (Trung Quốc) : Thành phố nơi con người tồn tại hài hòa với thiên nhiên

21-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Với hơn 250 hòn đảo, 24 công viên, 6 công viên biển và khu bảo tồn biển, Hồng Kông là một kho tàng kỳ quan thiên nhiên để khám phá. Nhưng đối với nhà nghiên cứu đa dạng đô thị và nhà thám hiểm địa lý quốc gia Astrid Alex Andersson, một trong những điều tuyệt vời nhất của thành phố là động vật hoang dã sinh sôi nảy nở ngay cả trong lòng khu rừng bê tông.

Andersson cho biết: “Vẹt mào vàng, một loài cực kỳ nguy cấp từ Indonesia, đến Hồng Kông (từ nhiều năm trước) thông qua buôn bán động vật hoang dã,” Andersson nói về những con chim trắng đặc biệt có cái mào màu vàng có thể nhìn thấy bay cao trên khu trung tâm của thành phố. “Dân số chim chào mào vàng mà chúng tôi có ở đây hiện là một trong những dân số lớn nhất còn lại của loài này trên thế giới."

Andersson nhấn mạnh khu vực trong và xung quanh Công viên Hồng Kông là một trong những nơi tốt nhất để xem vẹt mào vàng - không chỉ ở Hồng Kông mà trên toàn thế giới – có khoảng 100 con tụ tập ở đó vào những thời điểm nhất định trong năm.

“Mọi người luôn nghĩ về Hồng Kông như một đô thị khổng lồ, nhưng có đến khoảng 40% lãnh thổ là các công viên quốc gia được bảo vệ, nơi ở của rất nhiều động vật hoang dã đa dạng, từ giống tê tê cực kỳ nguy cấp đến nhiều loài chim khác nhau và rất nhiều côn trùng, động vật lưỡng cư và bò sát. ”

Khu vực yêu thích nhất của cô ấy là Khu bảo tồn Bướm Fung Yuen gần Tai Po, nơi du khách có thể nhìn thấy tới 200 loài bướm, trong đó có hơn 130 loài hiếm khi được nhìn thấy ở Hồng Kông.

Andersson cũng giới thiệu những con đường mòn đi bộ trong rừng xung quanh Hồ chứa Hok Tau ở Công viên Quốc gia Pat Sin Leng và để thưởng thức những sản phẩm tươi ngon nhất của Hồng Kông tại Trang trại hữu cơ Au Law, đây là nơi du khách có thể nếm thử các loại rau và mật ong tự nhiên, ngon lành.

Cuối cùng, Andersson nói, Hồng Kông là một ví dụ tuyệt vời về cách con người có thể cùng tồn tại hài hòa với thiên nhiên, và đây là điều mà tất cả những ai sống hoặc đến thăm thành phố nên trân trọng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)