[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.157) - Cardiff (Vương quốc Anh) : Thành phố của các khu mua sắm cổ kính

24-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Cardiff là một thành phố nhỏ gọn và thân thiện, nơi có những lâu đài cổ, những khu rừng gỗ sồi đẹp như cổ tích và những công viên tươi tốt. Đây cũng là nơi sinh của tác giả viết truyện thiếu nhi nổi tiếng, Roald Dahl (1916 – 1990).

Lâu đài Cardiff

Ngay tại trung tâm thành phố, bạn sẽ tìm thấy Lâu đài Cardiff. Pháo đài này chứa đựng 2.000 năm lịch sử đang chờ được khám phá. Trải qua nhiều thế kỷ, nội thất của lâu đài đã được những người cư ngụ tại đây cải tạo lại, mỗi phòng đều có chủ đề riêng. Tầng thượng của lâu đài cung cấp tầm nhìn 360 độ ra thành phố.

Công viên Bute

Nếu bạn muốn gần gũi với thiên nhiên, hãy ghé thăm Công viên Bute, bên cạnh Lâu đài Cardiff. Từng là khu vườn của Lâu đài Cardiff, giờ đây tất cả 130 mẫu Anh cảnh quan vườn tược đều mở cửa cho công chúng thưởng ngoạn. Đây là công viên đô thị lớn nhất ở xứ Wales - có kích thước gần bằng 80 sân bóng đá. Công viên to lớn này có rất nhiều điều để khám phá, ghé thăm vào mùa thu, bạn sẽ thấy những tán lá màu hổ phách phủ kín khung cảnh xung quanh.

Chợ trung tâm Cardiff

Cardiff còn được gọi là Thành phố của các khu mua sắm cổ kính. Nơi đây tập trung nhiều nhất các khu mua sắm trong nhà theo phong cách thời Victoria, thời Edward ở Anh.

Chợ Cardiff là trung tâm mua sắm và thương mại từ những năm 1700. Công trình kiến trúc thời Victoria có mái làm bằng kính, bên dưới bạn sẽ tìm thấy nhiều cửa hàng đặc sản địa phương. Hãy trải nghiệm khu chợ bằng cách đi lang thang giữa các quầy hàng, nếm thử các món ăn xứ Wales, uống thử cà phê đặc sản hay mặc thử quần áo cổ điển. Khu chợ đã tồn tại trên cùng một địa điểm trong 100 năm qua nhưng không phải lúc nào nó cũng được dùng để họp chợ, bạn đầu nó được xây dựng để làm nơi đấu giá gia súc. Khi đi dạo quanh, nếu bạn để ý, bạn có thể phát hiện được một số đặc điểm còn sót lại của nhà đấu giá cũ.

Castell Coch

Castell Coch chỉ cách trung tâm thành phố 20 phút lái xe, được xây dựng phía trên làng Tongwynlais. Khi đến gần, bạn sẽ thấy những tòa tháp hình nón của lâu đài nhô lên qua những khu rừng sồi cổ thụ ở Fforest Fawr. Castell Coch có một lịch sử kéo dài từ khi nó được xây dựng vào năm 1081, với ngoại thất và nội thất hiện tại đã được phục hồi từ năm 1875 đến năm 1879. Nội thất và cách trang trí bên trong lâu đài theo phong cách Gothic với những món đồ cổ thời Victoria.

Khu bảo tồn đầm lầy Vịnh Cardiff

Cách Vịnh Cardiff không xa là Khu bảo tồn Đầm lầy Vịnh Cardiff. Khu bảo tồn này trải dài 14 ha và tràn ngập các loài chim như chim chích chòe, chim chích bông và chim chích cói – nếu bạn là một người yêu thiên nhiên thì nơi đây như một thiên đường sinh thái. Các loài chim xây tổ tại đây và chúng đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của khu bảo tồn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)