[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.160) - Tulum: thị trấn có những bãi biển nguyên sơ nhất Mexico

25-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Nếu bạn là người thích biển, thì có lẽ không có nơi nào tốt hơn ở Mexico để ghé thăm ngoài Tulum. Một trong những bãi biển mang tính biểu tượng nhất ở Tulum là Playa Paraíso (Bãi biển Thiên đường), nơi có làn nước trong xanh tuyệt đẹp, cát trắng mịn và những hàng cọ đung đưa theo gió.

Bán đảo Yucatán nói chung và Tulum nói riêng, nổi tiếng với số lượng lớn các hang động ngập nước nằm rải rác, một vài trong số chúng đã cực kỳ phổ biến với khách du lịch, nhưng vẫn còn nhiều hang khác còn rất nguyên sơ, thậm chí là chưa bị phát hiện. Khi đến Tulum, sẽ là một thiếu sót lớn nếu bạn không ghé thăm ít nhất là một trong những hang động tuyệt đẹp này. Hang ngập nước lớn nhất và gần Tulum nhất là Cenote Dos Ojos.

Đến thăm Tulum, bạn có thể nhìn thấy rùa biển trong môi trường sống tự nhiên của chúng. Mỗi năm, từ tháng 5 đến tháng 10, nhiều bãi biển trong khu vực là nơi tập kết của hàng nghìn con rùa đến đẻ trứng khi màn đêm buông xuống và nếu để ý, bạn chắc chắn sẽ nhìn thấy chúng. Ngoài ra, bạn có thể đến Akumal gần đó để bơi cùng chúng.

Tulum có thể không có món taco cá nổi tiếng của Bán đảo Baja, hoặc taco truyền thống của thành phố Mexico, nhưng thực phẩm ở đây tươi ngon, phong cách ẩm thực sáng tạo - đặc biệt là món ceviche. Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực, đây thực sự là một trong những điểm đến hàng đầu của Mexico để trải nghiệm điều đó, cho dù bạn thích hải sản hay bạn là người ăn chay, sự phong phú và đa dạng trong món ăn ở Tulum sẽ phù hợp với mọi sở thích và khẩu vị .

Tulum được thiên nhiên ưu đãi không chỉ với thức ăn tuyệt vời, đường bờ biển yên bình và cuộc sống về đêm nhộn nhịp mà còn có một số di tích lịch sử có bối cảnh và câu chuyện khá ngoạn mục đằng sau chúng. Di tích mang tính biểu tượng nhất trong số tất cả các tàn tích của người Maya mà bạn có thể tìm thấy tại Tulum và các khu vực xung quanh là khu Tulum Ruins, nằm trên tảng đá cheo leo phía trên bãi biển. Ngoài ra, Cobá chỉ cách Tulum một giờ đi xe và địa điểm này tự hào có một kim tự tháp ngoạn mục cao 42m.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)