[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.168) - Aachen (Đức) : Thị trấn biên giới nổi tiếng với lịch sử lâu đời là nơi nghỉ dưỡng của các vị vua

27-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Một số người nói rằng điểm đặc biệt của Aachen là nằm ở tam giác biên giới Đức - Hà Lan - Bỉ. Người khác cho rằng chính Nhà thờ Aachen là điểm thu hút đông đảo du khách đến thăm thành phố.

Khi người Hà Lan muốn nói  Aachen, họ phát âm Aken. Những người hàng xóm ở Bỉ lại gọi Aachen là Aix-la-Chapelle. Aachen là đô thị ở phía cực tây của Đức và nó giáp trực tiếp với vùng biên giới của Bỉ và Hà Lan. Vị trí tối ưu của thị trấn không chỉ dừng lại ở đó – Aachen nằm ở phía Tây của bang North-Rhine Westphalia, nó nằm ở rìa ngọn núi lửa Eifel và Hohe Venn và nó nằm gần các thành phố Cologne, Düsseldorf và Bonn. Aachen là điểm xuất phát hoàn hảo cho các chuyến tham quan thành phố và du ngoạn vào thiên nhiên.

Nhà thờ Aachen

Điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố là Nhà thờ Aachen. Di tích văn hóa hơn 1.200 năm tuổi là nơi an nghỉ cuối cùng của vua Charlemagne và là nơi đăng quang của 30 vị vua Đức. Nhà thờ Aachen ngày nay thu hút hơn một triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Năm 1978, nó là địa điểm văn hóa đầu tiên ở Đức được liệt kê vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO.

Quảng trường Katschhof

Quảng trường Katschhof luôn là nơi sống động với nhiều sự kiện. Trải nghiệm bầu không khí đặc biệt ở đây trong phiên chợ Giáng sinh, cuộc thi nhảy sào “Domspringen” hàng năm hoặc chợ trời phố cổ.

Carolus Thermen

Ở Aachen, dùng nước để cải thiện sức khỏe là một việc làm có truyền thống lâu đời. Trong khi trước đây, người La Mã thư giãn trong làn nước trị liệu của suối khoáng Aachen, ngày nay, các hồ bơi nước nóng Carolus Thermen mang đến cho bạn một lối thoát hoàn hảo khỏi cuộc sống hàng ngày.

Đài phun nước Elisenbrunnen

Nằm ở trung tâm thành phố, đài phun nước Elisenbrunnen là biểu tượng của Aachen như một thành phố spa và hồ bơi nước nóng. Ở đây, những suối nước nóng, không chỉ được Charlemagne mà cả người La Mã coi trọng, vẫn còn sủi bọt từ bên dưới. Tòa nhà được thiết kế theo trường phái cổ điển với hai đài phun nước là nơi gặp gỡ nổi tiếng của giới trẻ và người già, những người dân địa phương và du khách.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)