[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.170) – Schwangau (Đức) : Ngôi làng nổi tiếng với tòa lâu đài đã truyền cảm hứng cho thế giới thần tiên của Walt Disney

27-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Hohenschwangau là một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Bavaria nhưng có lẽ là một trong những ngôi làng được ghé thăm nhiều nhất của Đức. Lý do khiến du khách bị thu hút đến đây, ngoài vẻ cổ kính của ngôi làng thì còn vì tòa lâu đài Neuschwanstein, còn được gọi là “Lâu đài thiên nga” hoặc “Lâu đài thần tiên”.

Làng Schwangauer là một ngôi làng lâu đời, với truyền thống nông nghiệp vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Một số trang trại có tuổi đời lên đến 600 năm và đã tồn tại qua nhiều cơn bão càn quét. Thời xưa, ba thế hệ sống quây quần trong cùng một căn nhà. Nhiều người coi những trang trại cũ kiểu này là một nét đẹp vượt thời gian.

Không chỉ có hoa mà các loại thảo mộc và rau củ đều đa dạng và được trồng bằng tình yêu thiên nhiên và phương pháp trồng trọt xưa.

Làm một “nông dân” là một vinh dự ở Schwangau. Kể từ khi Karl Hirnbein giới thiệu cách sản xuất pho mát mềm đến khu vực Allgäu, ông đã giải phóng những người đồng hương của mình khỏi cảnh nghèo đói cùng cực. Những con bò và chủ nhân của chúng trở thành những người chăm sóc cảnh quan quan trọng. Họ đảm bảo việc bảo tồn các loài động thực vật sinh sống và phát triển trong vùng đồng cỏ và núi cao, nếu không có họ, khu vực này đã phát triển thành rừng.

Lâu đài Neuschwanstein là một trong những lâu đài được ghé thăm nhiều nhất ở Đức và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất ở châu Âu. Nó được xây dựng bởi Vua Ludwig II của Bavaria, còn được gọi là "Vua cổ tích". Lâu đài Neuschwanstein của ông cũng trông giống như một lâu đài trong truyện cổ tích. Neuschwanstein là một tòa kiến trúc của nghịch lý, nó được xây dựng vào thế kỷ 19 ở Bavaria, trong thời kỳ mà các lâu đài không còn mục đích chiến lược hay phòng thủ.

Vẻ ngoài của Neuschwanstein trông giống như một lâu đài thời Trung cổ, nhưng bên trong nó được trang bị hiện đại. Ở mỗi tầng của lâu đài đều có nhà vệ sinh với hệ thống xả nước tự động, cũng như hệ thống sưởi ấm cho cả lâu đài. Nước được cung cấp bởi một con suối nằm cách lâu đài chỉ 200 mét.

Ngay cả vị trí của nó cũng có vẻ cổ tích. Nó nằm trên đỉnh một ngọn đồi thuộc dãy núi Alps ở Bavaria, Đức, xung quanh là cảnh quan tuyệt đẹp. Vì nằm trên cao nên nó cung cấp tầm nhìn tuyệt vời ra thung lũng Hohenschwangau.

Vẻ ngoài cổ tích này của lâu đài Neuschwanstein đã truyền cảm hứng cho Walt Disney tạo ra Vương quốc Phép thuật trong bộ phim Công chúa ngủ trong rừng. Ngày nay, Neuschwanstein là lâu đài được ghé thăm nhiều nhất ở Đức, và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Mỗi năm có hơn 1,3 triệu người đến đây để được đi lạc trong phút chốc vào xứ sở thần tiên này.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)