[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.171) - Munich (Đức) : Thành phố của lễ hội dân gian lớn nhất thế giới – lễ hội bia Oktoberfest

27-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Thành phố Munich đã tổ chức sinh nhật lần thứ 850 của mình vào năm 2008. Thành phố này bắt đầu như một tu viện vào năm 1158 dưới thời Henry Sư tử, nó là ‘thủ đô không chính thức’ của Đức cho đến khi Bức tường Berlin sụp đổ và hiện là thành phố lớn thứ ba của Đức. Nơi đây trở thành một trung tâm công nghệ cao, một trung tâm văn hóa với nhiều bảo tàng hơn bất kỳ đối thủ nào khác và là nơi tiên phong về ẩm thực, nơi có nhiều nhà hàng lấp lánh những ngôi sao Michelin.

Mỗi năm vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10 là thời điểm diễn ra sự kiện đặc trưng của Munich - Oktoberfest, lễ hội dân gian lớn nhất thế giới. Một thành phố với dân số 1,5 triệu người đón 6-7 triệu du khách đổ xô về đây trong 16 ngày, ước tính khoảng 7 triệu lít bia, hơn 2 triệu con gà quay, 1,5 triệu cặp xúc xích và vô số bánh quy xoắn được tiêu thụ.

Vào thời điểm lễ hội diễn ra, các bàn ngoài trời trong các khu vườn bia xung quanh những chiếc lều lễ hội lớn không phải là nơi bạn có thể đặt chỗ từ trước, ai đến trước sẽ được phục vụ trước. Mọi người bắt đầu uống bia từ 11 giờ sáng. Bạn đến càng sớm, đám đông càng thưa thớt và dễ dàng nhìn khắp một lượt địa điểm rộng lớn hàng km vuông với các cuộc triển lãm, trò chơi, quán ăn và lều.

Các buổi hòa nhạc kèn đồng miễn phí và một buổi lễ nhà thờ diễn ra vào sáng Chủ nhật thứ hai và thứ ba của lễ hội Oktoberfest để tạo hứng thú cho đôi tai và bổ sung cho tâm hồn. Cả hai sự kiện đều diễn ra dưới chân bức tượng voi ma mút Bavaria.

Oktoberfest với tất cả những điều kỳ diệu của nó tiếp tục là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất trên thế giới để vui chơi và tận hưởng. Đó vừa là một lễ kỷ niệm vừa là một bức tranh biếm họa về Bavaria. Đó là một nơi tuyệt vời để gặp gỡ và tiệc tùng với bạn bè và gia đình, với đồng nghiệp và khách hàng, và tất nhiên là, kết bạn với những người xa lạ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)