[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.172) – Hercegkút (Hungary) : Ngôi làng sản xuất rượu với hệ thống hầm rượu độc đáo

28-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Vùng rượu vang Tokaj là quê hương của một số loại rượu vang được yêu thích nhất của Hungary. Khu vực này trải rộng trên một khung cảnh lãng mạn với mê cung hầm rượu, dây leo và sườn núi, nép mình dưới chân Dãy núi Zemplén. Lịch sử sản xuất rượu vang của nó có từ hơn một nghìn năm trước.

Điểm nổi bật của bất kỳ chuyến thăm nào đến vùng Tokaj là chuyến thăm ngôi làng Hercegkút của người Swabia nhỏ bé đầy quyến rũ và hệ thống hầm rượu độc đáo của nó

Những người Swabians - những người đến từ Rừng Đen ở Đức và định cư ở đây vào thế kỷ 18 - đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nghề trồng nho ở Hercegkút. Rượu được làm ở đây được ủ và cất giữ trong các thùng tại các hang động Gomboshegy và Kőporos (những hang động được xây trong đá Rhyolite ở ngoại ô làng).

Hầm rượu 92 ở Gomboshegy và hầm rượu 87 ở Kőporos là những kiệt tác của kiến ​​trúc dân gian và được công nhận là Di sản Thế giới. Những căn hầm trên sườn đồi có thể được nhìn thấy từ ngôi làng và khu vực xung quanh, với lối vào hình tam giác đặc biệt và kích thước nhỏ bé gợi nhớ đến những cái hố của người Hobbit.

Đồi Kálvária nhô lên trên dãy hầm rượu Gomboshegy, và bạn có thể đi theo con đường linh thiêng đến nhà nguyện trong bầu không khí thanh bình và tầm nhìn tuyệt đẹp ra thị trấn cũng như Dãy núi Zemplén ở phía xa.

Ngôi làng và các hầm rượu tạo cho nơi đây một cảm giác thư giãn và thân thiện. Nhiều nhà sản xuất rượu địa phương thích chia sẻ các loại rượu đặc sản Tokaj nồng ấm và giàu hương vị của họ với du khách.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)