[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.176) - Olympia (Hy Lạp): Ngôi làng sản sinh ra sự kiện thể thao nổi tiếng thế giới, Thế vận hội Olympic

29-10-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Olympia là một thị trấn nhỏ ở Elis trên bán đảo Peloponnese ở Hy Lạp, nổi tiếng với địa điểm khảo cổ cùng tên gần đó. Thị trấn có niên đại từ cuối thời kỳ đồ đá mới cuối cùng (thiên niên kỷ thứ 4 trước Công nguyên), và được coi là một trong những nơi quan trọng nhất để truy tìm nguồn gốc của Xã hội phương Tây do truyền thống tôn giáo, chính trị và thể thao mà nơi đây lưu giữ.

Olympia là trung tâm thờ phụng thần Zeus, cha của mười hai vị thần trên đỉnh Olympus. Một số tác phẩm nghệ thuật đáng chú ý nhất đã được tạo ra để tô điểm cho Altis, khu rừng thiêng liêng và nơi tôn nghiêm. Các nghệ sĩ vĩ đại, chẳng hạn như Pheidias, đặt những con dấu của cảm hứng và sự sáng tạo ở đây, mang đến những sáng tạo nghệ thuật độc đáo cho thế giới. Nhiều kiệt tác đã tồn tại được đến ngày nay: lễ vật lớn bằng đồng, các tác phẩm điêu khắc và trang trí từ đền thờ thần Zeus, và khu phức hợp Hermes nổi tiếng của Praxiteles và bức tượng Nike of Paionios. Đây là những các tác phẩm điêu khắc phi thường và là tài liệu tham khảo quan trọng trong lịch sử nghệ thuật.

Olympia là nơi sản sinh ra sự kiện thể thao nổi tiếng và quan trọng nhất thế giới cổ đại. Thế vận hội Olympic diễn ra ở đây bốn năm một lần từ năm 776 trước Công nguyên đến năm 393 sau Công nguyên.

Thế vận hội Olympic trong thời Hy Lạp cổ đại không chỉ đơn thuần là thể thao. Đây là sự kiện đại diện cho hòa bình và sự cạnh tranh cao quý. Lý tưởng của sự kiện thể thao quốc tế này vẫn tiếp tục cho đến ngày nay.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)