[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.177) - Thành phố cổ Epidaurus (Hy Lạp) : Cái nôi của y học hiện đại

29-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Khái niệm chữa bệnh ở châu Âu có thể bắt nguồn từ Thánh địa của Asclepius ở Epidaurus. Là một địa điểm linh thiêng được sử dụng cho các nghi lễ y tế từ thiên niên kỷ thứ 2 TCN, địa điểm này cũng gắn liền với sự sùng bái thần Apollo vào thế kỷ thứ 8 TCN. Nó đã có đóng góp vô giá cho sự phát triển và tiến bộ của y học. Theo thời gian, các đền thờ, cơ sở thể thao, phòng tiệc và nhà hát của nó đã chuyển đổi mục đích từ cầu nguyện sang điều trị y tế.

Thành phố cổ Epidaurus được nhiều người coi là cái nôi của y học hiện đại. Mọi thứ bắt đầu từ khu Thánh địa dành riêng cho thần y học, Asclepius. Những người bị bệnh từ khắp nơi kéo đến Thánh địa để được thần linh phù hộ. Dần dần, những thầy tế tại đây đã bắt đầu sử dụng các loại thảo mộc, nghi lễ tẩy rửa và các kỹ thuật khác để chuyển đổi phương pháp điều trị từ tâm linh sang khoa học. Những kiến thức y học sơ khai được phát triển ở đây đã trở thành cơ sở cho những phát kiến quan trọng trong tương lai.

Epidaurus là một địa điểm khảo cổ độc nhất vô nhị, nó bao gồm những gì còn lại của một trong những khu Thánh địa Hy Lạp hoàn chỉnh nhất của thế giới cổ đại. Địa điểm khảo cổ đã được liệt kê vào Danh sách Di sản Thế giới vào năm 1988 trên cơ sở là một cơ sở chữa bệnh đầu tiên và là một trong những khu bảo tồn nền văn minh Hy Lạp cổ đại hoàn chỉnh nhất. Epidaurus cũng nổi tiếng thế giới về những công trình kiến trúc có tầm ảnh hưởng.

Một trong số đó là Nhà hát Epidaurus. Nổi tiếng với tỷ lệ kiến trúc hoàn hảo và khả năng truyền âm tuyệt vời, nhà hát được xây dựng ở phần phía nam của thánh địa để tổ chức các buổi biểu diễn.

Các cuộc thi thể thao và nghệ thuật được tổ chức ở đây đã trở thành một phần không thể thiếu của các buổi lễ tôn vinh vị thần y học. Vào những tháng ấm hơn, đừng bỏ lỡ Lễ hội Athens & Epidaurus, nơi hội tụ các nghệ sĩ sân khấu, nghệ sĩ múa và ca nhạc sĩ nổi tiếng thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)