[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.27) – Bad Düerkheim (Đức) : Thị trấn nổi tiếng với lễ hội rượu lớn nhất thế giới

20-09-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Bad Düerkheim nổi tiếng vì rượu, cũng giống như Munich nổi tiếng vì bia. Mỗi năm một lần, thị trấn thanh bình chứng kiến cả triệu người đổ xô về tham dự lễ hội rượu lớn nhất thế giới.

Du khách được thưởng thức vô số ly rượu Rieslings, Pinot Noirs và Sekts tốt nhất, cộng hưởng với kỳ nghỉ cuối tuần đầy âm nhạc và giải trí.

Thị trấn lịch sử Bad Dürkheim nằm ở bìa Rừng Palatinate trên các tuyến đường rượu vang lâu đời nhất của Đức, nổi tiếng với những vườn nho và suối khoáng. Hàng năm, vào cuối tuần thứ hai và thứ ba của tháng 9, tương ứng với lễ kỷ niệm Oktoberfest trên khắp đất nước, Bad Dürkheim tổ chức lễ hội rượu vang lớn nhất thế giới được gọi là Wurstmarkt — thực ra từ này có nghĩa là “chợ xúc xích”. Lễ hội lấy tên từ khu chợ xúc xích ở giữa thị trấn lễ hội diễn ra.

Rượu là trung tâm của sự chú ý ở đây và du khách có thể thưởng thức rượu địa phương trong suốt lễ hội. Cũng giống như lễ hội Oktoberfest ở Munich, Bad Dürkheim cũng có một loạt các lều lễ hội được dựng lên ở quảng trường. Ba chiếc lều ở Wurstmarkt tổ chức chương trình nhạc sống và giải trí, phục vụ các món đặc sản ẩm thực của vùng và rượu từ khắp nơi trên đất nước.

Không khí lễ hội tưng bừng, bạn bè và những người lạ chen chúc nhau trên những chiếc ghế dài bằng gỗ để làm quen và uống rượu với nhau. Những người không thích không khí náo nhiệt của lễ hội có thể lui tới làng rượu cao cấp để uống rượu sủi tăm Riesling hoặc vintner. Theo một số thống kê, có đến 3000 loại rượu khác nhau trong lễ hội rượu. Đây là một con số khủng, vượt ngưỡng khả năng uống rượu của bất kỳ người nào, tuy nhiên, khi hòa mình trong không khí và tinh thần của lễ hội, bạn sẽ không ngần ngại tận hưởng hết loại rượu này đến loại rượu khác.

Kể từ giữa thế kỷ 12, tu viện Michaelsberg gần đó đã được bao phủ bởi những cây nho khiến nó trở thành địa điểm trồng nho lâu đời nhất trong vùng Palatinate. Các cuộc hành hương vào tháng 9 hàng năm đến nhà nguyện trên đỉnh đồi đã làm cho vườn nho nổi tiếng khắp vùng và không lâu sau đó, quy mô các vườn nho được mở rộng. Vào thế kỷ 15, các vườn nho đã di dời đến những đồng cỏ ngày nay và từ đây mở rộng thành ngành công nghiệp sản xuất rượu vang.

Không lâu sau đó, lễ hội rượu ra đời và nổi tiếng toàn cầu với lượng tiêu thụ rượu và xúc xích ấn tượng – chính vì lẽ đó mà nó còn có tên Wurstmarkt, có nghĩa là lễ hội xúc xích. Lễ hội diễn ra trong thời gian 5 ngày, nhưng rồi ban tổ chức cảm thấy như vậy  không đủ, thế là tăng lên 6 ngày, 7 ngày và cuối cùng vào năm 1985, số ngày tổ chức lễ hội là 9 ngày.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)