[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.28) – Saarland (Đức) : Tiểu bang giao thoa văn hóa giữa Đức và Pháp

20-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Tiểu bang nhỏ nhất của Đức thường không được chú ý khi du khách vạch ra hành trình của họ qua đất nước. Nhưng Saarland là khu vực ba biên giới phía tây của Đức, và vì thế không có gì ngạc nhiên khi đây là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa.

Saarland là bang nhỏ nhất của Đức. Với diện tích chỉ 2.570 km vuông, nó nhỏ hơn Bavaria, bang lớn nhất của Đức 27 lần.

Bang nhỏ nhất của Đức thường không được chú ý khi mọi người vạch ra hành trình của họ qua đất nước. Với vị trí của nó ở khu vực ba biên giới phía tây của Đức, không có gì ngạc nhiên khi Saarland là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa. Người dân địa phương - giống như những người hàng xóm Pháp của họ, thích đồ ăn ngon và thích giao lưu, họ đứng đầu bảng xếp hạng tiêu thụ sâm panh trên đầu người của Đức và tiếng Pháp là môn học bắt buộc tại trường.

Người dân địa phương Saarland không chỉ nghiêm túc với rượu mà còn rất đam mê ẩm thực. Bang nhỏ này tự hào có bảy nhà hàng Michelin chuyên tạo ra các món ăn ngon không thể bỏ qua. Đặc sản của vùng là các món ăn thịnh soạn giàu dinh dưỡng của người Đức với phong cách trang trí tinh tế của người Pháp.

Bang Saarland không phải là một bang có từ lâu đời. Khu vực này trở thành một phần của Đế chế Đức vào ngày 1 tháng 3 năm 1935, và sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, rơi vào vùng chiếm đóng của Pháp. Trong khi giành được quyền tự trị vào năm 1947, bang vẫn nằm dưới ảnh hưởng của người Pháp với đồng franc Pháp vẫn là đơn vị tiền tệ chính thức.

Mặc dù về diện tích, đây là bang nhỏ nhất, tuy nhiên, Saarland có rất nhiều cảnh quan để chiêm ngưỡng. Đường mòn vòng quanh Saarland dài 400 km được chia thành 20 chặng sẽ là những chuyến đi bộ tuyệt vời. Trên đường đi, bạn những cảnh quan tuyệt đẹp liên tục hiện ra, từ những khu rừng rậm rạp đến đồng cỏ rộng lớn đến những thung lũng sông. Những ngôi làng và thành phố thơ mộng trên đường đi mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức các món ăn đặc sản và một ly rượu Riesling cùng một số di tích lịch sử, ghé thăm những khu khai quật sẽ cho bạn biết thêm về lịch sử khu vực.

Ngay gần ngôi làng Mettlach kín đáo, sông Saar uốn lượn xuyên qua khu rừng rậm rạp. Con đường đi bộ lên đỉnh núi Baumwipfelpfad Saarschleife bay vút lên bầu trời 42 mét và kết thúc ở một đài quan sát lớn cho phép bạn quan sát khung cảnh ngoạn mục bên dưới.

Tại ngôi làng nhỏ bé Leidingen của bang Saarland, cuộc sống diễn ra có đôi phần kỳ lạ. Ngôi làng này có đường biên giới Đức – Pháp cắt ngang. Khoảng 220 dân làng là người Đức, còn lại khoảng vài chục người là người Pháp. Mặc dù đường biên giới vô hình và bạn có thể vô tư đi qua đi lại giữa hai nước nếu bạn thích, nhưng hai đất nước khác nhau có những luật lệ khác nhau. Ngôi làng có 2 bưu điện, hai ngôn ngữ chính thức, hai nhà thờ và nếu cư dân muốn gọi điện cho hàng xóm của họ bên kia đường, họ phải bấm số mã vùng của nước kia và trả cước điện thoại quốc tế.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)