[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.29) – Stuttgart (Đức) : Thành phố nổi tiếng về ngành công nghiệp sản xuất ô tô

20-09-2020

(kyluc.vn – WorldKings.org) Thành phố Stuttgart được thành lập vào khoảng thế kỷ thứ 10. Ngày nay Stuttgart trở thành một trung tâm kinh tế quan trọng của Đức và của cả Châu Âu. Nổi tiếng nhất tại Stuttgart đó chính là ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Cả hai hãng xe Porsche và Mercedes đều có trụ sở đặt tại thành phố Stuttgart.

Stuttgart được xem là thủ phủ của ngành ô tô Đức cũng như ngành ô tô thế giới. Chính vì vậy tại thành phố Stuttgart có những bảo tàng xe hơi vô cùng nổi tiếng. Một trong những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất tại Stuttgart đó chính là bảo tàng Porsche. Bảo tàng này được thành lập từ năm 1931. Đến tham quan bảo tàng Porsche, các bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện nhất về lịch sử hình thành và phát triển của hãng xe hơi hàng đầu thế giới này. Bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những chiếc xe Porsche đầu tiên trên thế giới. Bảo tàng Porsche nằm ở vùng ngoại ô Zuffenhausen, cách trung tâm thành phố Stuttgart khoảng 5,6 km.

Nói đến những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất tại Đức thì chắc chắn không thể không nói đến bảo tàng Mercedes-Benz. Bảo tàng này hiện đang trưng bày khoảng 160 chiếc xe Mercedes-Benz từ những chiếc xe cổ cho đến những chiếc xe hiện đại ngày nay. Bảo tàng Mercedes-Benz được chia thành các khu vực khác nhau theo thời gian và từng giai đoạn phát triển của hãng. Như vậy sẽ giúp cho chuyến hành trình khám phá bảo tàng của du khách được thuận lợi hơn.

Không chỉ có ô tô, thành phố của Đức này còn là trung tâm của cảnh quan và di sản văn hóa. Trở lại trung tâm thành phố, Schlossplatz, quảng trường lớn nhất thành phố tấp nập người qua lại. Nơi đây có Neues Schloss  (Cung điện Mới), một công trình kiến trúc Baroque thế kỷ 18 rực rỡ. Nó có vẻ hơi đáng sợ, và hoàn toàn không giống như Altes Schloss (Lâu đài Cũ xinh xắn), một tòa nhà thế kỷ 10 nằm xung quanh sân trung tâm ấm cúng với bức tượng Bá tước Eberhard oai phong trên lưng ngựa được bao quanh bởi mái vòm, ban công và các họa tiết thời Phục hưng .

Các tòa nhà lịch sử bao gồm lâu đài cổ (thế kỷ 13, được xây dựng lại từ năm 1553–78), bảo tàng Landesmuseum; cung điện mới (1746–1807); Cung điện Rosenstein (1824–29), nay là bảo tàng lịch sử tự nhiên; Gothic Leonhardskirche (1463–74); và Stiftskirche, một vương cung thánh đường Romanesque thế kỷ 12 được hoàn thành theo phong cách Gothic (1436–95). Bên ngoài trung tâm thành phố là Cung điện Solitude (1763–67) ở phía tây và Cung điện Hohenheim (1768–85) ở phía nam, hiện do Đại học Hohenheim gìn giữ. Thành phố cũng có những công trình kiến trúc hiện đại, nổi bật trong chúng bao gồm Weissenhof Estate (1927), tòa thị chính (1954–56), tháp truyền hình cao 193 mét (1955) và Stuttgarter Liederhall (phòng hòa nhạc và đại hội, xây dựng 1954–56) .

 Thánh đường Stiftskirche

Cung điện Hohenheim

Khán phòng Stuttgarter Liederhall

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)