[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.31) – Rotorua (New Zealand) : Thành phố độc đáo với những hoạt động của núi lửa quanh năm

21-09-2020

(WorldKings.org) Rotorua được biết đến với các hồ bùn sủi bọt, các mạch nước phun và suối nước nóng tự nhiên, cũng như nền văn hóa Maori hấp dẫn.

Nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương, Rotorua là một thế giới thần tiên với những hồ bùn sủi bọt, những đám mây hơi nước và suối nước nóng tự nhiên hoàn hảo để tắm và thư giãn. Du khách đến đây có thể chiêm ngưỡng những cảnh quan đặc biệt và hoạt động của núi lửa trong một công viên địa nhiệt, hoặc ngâm mình trong dòng nước nóng tự nhiên.

Nằm trong Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực này có một trong những mỏ địa nhiệt hoạt động mạnh nhất thế giới. Mạch nước phun Pohutu huyền thoại ở Te Puia, chỉ cách trung tâm thành phố Rotorua năm phút, phun trào lên độ cao 30m tới 20 lần mỗi ngày và đã từng một lần phun trào không ngừng nghỉ trong hơn 250 ngày! Mùi lưu huỳnh khó ngửi, những đám mây hơi nước và hoạt động của núi lửa là một phần tự nhiên của cuộc sống ở Rotorua.

Thành phố được bao quanh bởi núi, sông, rừng và 18 hồ nước ngọt, là nơi hoàn hảo để kết nối lại với thiên nhiên. Rotorua là thánh địa xe đạp leo núi với những con đường mòn xe đạp đẳng cấp thế giới. Đi bộ, cưỡi ngựa, bơi lội hoặc câu cá ở các hồ và sông là một số cách tốt nhất để thăm thú thế giới hoang dã, phong cảnh ngoạn mục và khám phá những viên ngọc quý tiềm ẩn của khu vực.

Đây cũng là một khu vực đánh bắt cá hồi lớn với nhiều hoạt động câu cá trên các hồ và sông và nếu may mắn, bạn có thể nhìn thấy những con cá hồi khổng lồ tại Rainbow và Fairy Springs.

Đối với những người tìm kiếm cảm giác mạnh, Rotorua là nơi có thác nước thương mại cao nhất trên thế giới nơi có trò chơi nhảy bungee.

Rotorua là trung tâm của ‘Māoridom’, nơi bạn có thể trải nghiệm cái cũ và mới của nền văn hóa độc đáo này ở một nơi mà tinh thần manaakitanga (hiếu khách) vẫn còn sống mãi. Người Maori đã sống trong khu vực địa nhiệt trong nhiều thế kỷ. Trước khi người châu Âu đến, người Maori sử dụng nước sôi tự nhiên để nấu ăn và tắm giặt.

Bộ lạc Te Arawa bắt đầu ngành du lịch ở New Zealand vào thế kỷ 19 khi du khách lần đầu tiên du lịch đến khu vực này để trải nghiệm những đặc tính chữa bệnh của vùng nước nóng, hoặc tham quan những bậc thang màu hồng và trắng tuyệt đẹp. Tuy nhiên công trình này đã bị phá hủy trong vụ phun trào núi lửa Tarawera năm 1886.

Ngày nay người Maori tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong ngành du lịch địa phương, họ chia sẻ thức ăn, bài hát và điệu nhảy của họ với khách tham quan; những nghệ thuật dân gian cũng được gìn giữ và chia sẻ rộng rãi bao gồm chạm khắc, dệt, xăm mình và chế tạo vũ khí. Du khách đến đây còn có dịp biết thêm kiến thức về tâm linh của người Māori; cũng như lịch sử và truyền thuyết địa phương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)