[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.32) – Arrowtown: Thành phố đào vàng của New Zealand

21-09-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Arrowtown là một khu định cư lịch sử sống động với nhiều câu chuyện để kể, những ngôi nhà tranh đã được khôi phục và các điểm tham quan khai thác vàng dọc theo sông Arrow.

Là một trong những khu định cư đẹp như tranh vẽ ở New Zealand, Arrowtown nằm dọc theo dòng sông chứa vàng Arrow. Thị trấn được thành lập vào năm 1862, trong thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt vàng Otago. Khu định cư phát triển nhanh chóng khi những người đào vàng tiên phong xây dựng các khu nhà, cửa hàng, khách sạn và nhà thờ, hơn 60 trong số đó vẫn còn được gìn giữ cho đến ngày nay.

Vào thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt vàng, dân số ở đây lên tới 7.000 người. Trong khi các thợ mỏ đã ra đi, di sản của những người định cư ban đầu vẫn được giữ lại ở Arrowtown thông qua việc bảo quản cẩn thận và nó đã trở thành một kho báu văn hóa đặc sắc. Điểm nhấn đặc biệt là khu định cư của người Hoa ở rìa sông. Được xây dựng bởi những người thợ mỏ Trung Quốc từ năm 1868, khu vực hầm trú ẩn và các tòa nhà được phục hồi này tái hiện lại một giai đoạn lịch sử.

Bảo tàng Lake District ở Phố Buckingham là một trong những bảo tàng tốt nhất của New Zealand, mặc dù diện tích khá nhỏ. Bảo tàng thường tổ chức các cuộc triển lãm giới thiệu cuộc sống chân thực của người Maori thời kỳ đầu ở Southern Lakes district, những ngày tiên phong khắc nghiệt và kỷ nguyên đào vàng thú vị từ giữa đến cuối những năm 1800.

Những ngày đào vàng đã là lịch sử (mặc dù bạn vẫn có thể vớt được vàng trên sông), vì vậy Arrowtown tập trung vào việc thu hút khách du lịch. Thị trấn có các điểm vui chơi như sân gôn địa phương, chương trình chiếu phim 4D về hành trình đến Macetown, một thị trấn ma chỉ có thể đến bằng đường ray xe ngựa!

Ngoài khu di sản độc đáo, các cửa hàng, đồ ăn và rượu ngon, Arrowtown còn nổi tiếng là một trong những nơi tuyệt vời nhất ở New Zealand để trải nghiệm sắc màu của bốn mùa. Vào bất kỳ mùa nào, thị trấn đều là điểm đến hấp dẫn của các nhiếp ảnh gia. Mùa thu ở Arrowtown diễn ra vào tháng 4 và tháng 5, nổi tiếng với sắc vàng và cam tuyệt đẹp trên các sườn đồi và xung quanh thị trấn. Lễ hội mùa thu Arrowtown được tổ chức vào tháng 4 và cũng là dịp kỷ niệm thời kỳ đào vàng.

Arrowtown là một nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài hoặc đi xe đạp với đường đi dễ dàng đến ‘Queenstown Trail’, với các đường mòn dẫn đến thung lũng Gibbston, Hồ Hayes và Queenstown. Ngoài ra còn có nhiều đường mòn đi bộ và đường mòn đạp xe nhỏ hơn, với các mức độ khó khác nhau cho những du khách thích sự thử thách.

Arrowtown cũng là địa điểm nổi tiếng với những người đam mê thể thao mùa đông, với 4 khu trượt tuyết đẳng cấp thế giới cách đó từ 20 - 60 phút lái xe. Thị trấn cũng là thiên đường của những người yêu thích chơi gôn với ba sân gôn tuyệt vời chỉ cách đó năm phút. Sân gôn Arrowtown nổi tiếng ở địa phương, sân The Hills và Khu nghỉ dưỡng Millbrook, là nơi tổ chức giải đấu golf NZ Mở rộng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)