[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.66) – Rocamadour (Pháp) : Ngôi làng dựng đứng trên vách đá

01-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Từ thời trung cổ, ngôi làng Rocamadour ở vùng Occitanie, miền tây nam nước Pháp đã thu hút khách hành hương từ khắp châu Âu vì các di tích lịch sử và nơi tôn nghiêm của Đức Mẹ đồng trinh Maria.

Người ta nói rằng Thánh Amator - được cho là người thu thuế thành Jerico, Zacheus trong Kinh thánh - đã sống và chết ở đây, ngay sau khi ông rời Jerusalem. Truyền thuyết kể rằng sau khi thi thể của St Amator được phát hiện, một số phép lạ bắt đầu xảy ra. Khi khả năng chữa bệnh của hài cốt của Amator được biết đến, địa điểm này bắt đầu thu hút khách hành hương cũng như sự quyên góp từ các vị vua và hoàng hậu Pháp, nó dần phát triển thành một ngôi làng với một số ngôi miếu và nơi thờ tự. Sau đó, Rocamadour đã trở thành một điểm dừng chân quan trọng trên con đường hành hương đến Santiago de Campostela.

Không chỉ có ý nghĩa tôn giáo, Rocamadour còn thu hút du khách vì một lý do khác: ngôi làng như bám vào mặt vách đá của một hẻm núi. Các ngôi nhà của Rocamadour cheo leo bên vách núi với độ cao 120 mét.

Các bậc thang dẫn từ phía dưới thị trấn lên đến các nhà thờ, một nhóm các tòa nhà được xây dựng lưng chừng vách đá. Tòa nhà chính trong số đó là Nhà thờ hành hương Notre Dame, nó đã được xây dựng lại vào năm 1479. Tại Nhà thờ Notre Dame, một bức tượng Madonna bằng gỗ do chính Thánh Amator chạm khắc là điểm thu hút chính. Bên dưới nhà thờ hành hương là một khoảng sân nơi những người hành hương có thể tụ họp, được gọi là Cao nguyên St Michel, nơi có một thanh kiếm gãy được cho là mảnh vỡ của Durandal, từng được sử dụng bởi anh hùng Roland.

Các bức tường bên trong của nhà thờ St Sauveur được bao phủ với các bức tranh và bài viết về các cuộc hành hương của những người nổi tiếng. Nhà thờ ngầm St Amadour (1166) kéo dài bên dưới St Sauveur là nơi chứa các di tích của vị thánh. Trên đỉnh của vách đá là lâu đài được xây dựng từ thời Trung cổ để bảo vệ thánh địa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)