[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.14) – Whittier (Hoa Kỳ) : Thị trấn nơi người dân sống tập trung chỉ trong một tòa nhà.

17-09-2020

(WorldKings.org) Whittier, Alaska, là một thị trấn nhỏ hẻo lánh nằm cách Anchorage 60 dặm về phía nam, nơi đây thường được gọi là "thị trấn dưới một mái nhà."

Whittier nhỏ đến mức nào? Khoảng 217 người sống ở đó và chỉ có thể đến đây bằng thuyền hoặc đường hầm một chiều, một làn. Nhưng điều kỳ lạ nhất ở thị trấn này là gần như tất cả cư dân của nó sống trong cùng một tòa nhà, Begich Towers, một doanh trại quân đội thời Chiến tranh Lạnh được xây dựng vào năm 1974. Trong tòa nhà có một đồn cảnh sát, cửa hàng tạp hóa, phòng khám, nhà thờ, cửa hàng tiện lợi và trường học. Gần như tất cả những cơ sở hạ tầng cần thiết cho cuộc sống con người đều có mặt trong tòa nhà Begich Towers.

Tòa nhà có một kho chứa bên dưới. Mỗi khách thuê có một khu vực lưu trữ cho những thứ quá cồng kềnh mà họ không thể nhét vừa trong căn hộ nhỏ của mình."

Begich Towers cũng có nhà nghỉ phục vụ bữa sáng để du khách đến quan sát và tr���i nghiệm cuộc sống tại “thị trấn dưới một mái nhà”.

Điều đầu tiên bạn thấy khi đến Whittier là đường hầm dài 2,5 dặm mà bạn phải đi qua để vào thị trấn và nó chỉ có một làn đường - chúng chuyển hướng di chuyển cứ sau 30 phút. Du khách đi qua đường hầm có thể sẽ cảm thấy hơi ngột ngạt. Vào thời điểm bạn ra khỏi đường hầm và tiến vào thị trấn, đây chắc chắn là một cảnh tượng đáng hoan nghênh.

Tuy được mệnh danh là “thị trấn dưới một mái nhà” nhưng không phải tất cả mọi người đều sống trong cùng một tòa nhà. Khoảng 80% dân cư ở đây đúng là sống tại Begich Towers, nhưng cũng có một số căn hộ tách biệt với tòa nhà chính. Ngoài ra, mặc dù đã có một cửa hàng tạp hóa bên trong tòa nhà, nhưng ở thị trấn còn có một cửa hàng lớn hơn với kích thước tương đương một trạm xăng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)