[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 30.08.2022 - Kỷ niệm 121 năm Hubert Cecil Booth phát minh ra máy hút bụi năm 1901

30-08-2022

(Worldkings.org - Kyluc.vn) Vào ngày này năm 1901, Hubert Cecil Booth phát minh ra máy hút bụi công nghệ làm sạch sàn liên quan đến việc thổi khí và đẩy bụi và mảnh vụn ra.

Nhưng Booth, một kỹ sư có trụ sở tại London, đã có một ý tưởng khác - làm sạch bằng cách hút.Và sau nhiều năm thử nghiệm, Booth đã tạo ra máy hút bụi chạy bằng năng lượng đầu tiên, trở thành thiết yếu trong các căn nhà ở Anh.

Cũng như máy hút bụi, Booth đã phát minh ra nhiều thiết bị nổi tiếng khác, bao gồm bánh xe Ferris, nhà máy và cầu treo. Sau khi nhìn thấy một cuộc biểu tình của "thợ cải tạo thảm khí nén" thổi bụi bẩn ra khỏi xe lửa, Booth đã thử một thí nghiệm.

Đặt khăn tay lên chiếc ghế nhà hàng, anh đặt miệng lên khăn trải bàn và hút không khí qua nó. Lấy cảm hứng từ những kết quả mà anh thiết kế để làm việc trên thiết kế đầu tiên của mình - có biệt danh là "Puffing Billy" - được trang bị động cơ rất lớn, nó phải được kéo bởi ngựa và đậu bên ngoài ngôi nhà để được làm sạch.

Booth bắt đầu Công ty Máy hút bụi của Anh (BVCC) vào năm 1903, và sản phẩm chủ lực của ông - một thiết bị điện nhỏ hơn có một chiếc xe tải màu đỏ tươi và được điều hành bởi các chuyên gia trong bộ đồng phục BVCC. gia đình.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)