(Worldkings) Top 100 bảo vật thế giới – P13. Bức tranh 500 năm tuổi “Salvator Mundi” (Đấng cứu thế) của danh họa người Ý Leonardo Da Vinci trị giá 450 triệu đô.

10-10-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) -Bức vẽ "Đấng Cứu thế" của Leonardo da Vinci đang là tác phẩm hội họa được bán đấu giá đắt nhất với con số hơn 450 triệu USD.

Bức họa Salvator Mundi (Đấng Cứu thế) của Leonardo da Vinci đang nắm giữ kỷ lục đắt giá nhất thế giới.

 

 

Giữa tháng 11/2017, tác phẩm được bán đấu giá tại New York với giá 450.312.500 USD (hơn 10 nghìn tỷ đồng).

 

 

Mức giá trên bao gồm giá gõ búa cho tác phẩm và các khoản thuế phí cho giao dịch.

 

 

Theo các tài liệu do New York Times thu thập được, Hoàng tử Saudi Arabia, Bader bin Abdullah bin Mohammed bin Farhan al-Saud, là người mua kiệt tác này.

Salvator Mundi là một bức tranh về Jesus như Salvator Mundi (Đấng cứu thế), được các nhà học giả coi là một tác phẩm của Leonardo da Vinci kể từ khi nó được phát hiện lại vào năm 2005. Việc coi bức tranh này là tác phẩm của Leonardo da Vinci đã bị các chuyên gia tranh cãi. Từ lâu người ta cho rằng bức tranh đã thất lạc, bức tranh này đã được phục chế và trưng bày vào năm 2011. Bức tranh vẽ Jesus, mặc áo thời Phục hưng, ban phước lành bằng bàn tay phải giơ lên và ngón tay chéo trong khi cầm một quả cầu tinh thể trong tay trái của mình.

Theo Liên Minh Kỷ lục Thế giới 


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)