(Worldkings) Top 100 bảo vật thế giới – P27. Pink Star - Viên kim cương hồng được bán với giá kỷ lục 71,2 triệu đô của nhà đấu giá Sotheby's, Mỹ

31-10-2019

(Worldkings.org - Kyluc.vn) - Viên kim cương hồng khổng lồ đã trở thành viên đá đắt tiền nhất được bán tại buổi đấu giá Sotheby ở Hong Kong vào thứ Ba 5/4 vừa qua.

Viên kim cương hồng ‘Pink Star’ 59.60 carat, đạt giá kỷ lục 71.2 triệu Mỹ kim trong  buổi đấu giá ở Hongkong


Pink Star có kích thước 59,60 carats là viên kim cương đã qua chế tác lớn nhất từ trước đến nay tham gia vào buổi đấu giá.

 

 

Ông Henry Cheng Kar-Shun – chủ tịch của công ty trang sức, đá quý Chow Tai Fook – đã đấu giá qua điện thoại và trở thành người chiến thắng trong buổi đấu thầu. Giá cuối cùng là 553 triệu đô la Hồng Kông, bao gồm phí bảo hiểm của người mua, phí của nhà đấu giá.

 

 

Đây không phải là lần đầu tiên Pink Star được mang ra đấu giá. Vào năm 2013 viên kim cương hồng này đã đạt giá kỷ lục 83 triệu Mỹ kim tại buổi đấu giá của Sotheby ở Geneva, người mua là ông Isaac Woft một nhà chế tác kim cương ở New York, nhưng quá trình mua bán đã thất bại và giờ Pink Star lại được đưa ra thị trường.

Gevena là nơi thường xuyên tổ chức những buổi bán kim cương với quy mô lớn và thu hút được rất nhiều công ty đá quý nổi tiếng tham dự.


Thu Phương - Kyluc.vn (nguồn hình : internet) - Nguồn: Liên minh Kỷ lục Thế Giới (worldkings.org)